Tiếng Việt | English

30/07/2018 - 20:50

Hỗ trợ các gia đình nạn nhân trong vụ tai nạn thảm khốc tại Quảng Nam

Chiều 30/7, Đoàn công tác của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia đã đến thăm, động viên và trao quà hỗ trợ cho gia đình các nạn nhân ở tỉnh Quảng Trị bị tử vong do tai nạn giao thông vào sáng cùng ngày tại thị xã Điện Bàn, tỉnh Quảng Nam.

Thi thể các nạn nhân đang được đưa từ xe vào nhà để lo hậu sự. (Ảnh: Trịnh Bang Nhiệm/TTXVN)

Đoàn do ông Khuất Việt Hùng - Phó Chủ tịch chuyên trách Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia dẫn đầu.

Đoàn gửi lời chia buồn sâu sắc đến với gia đình người bị nạn, động viên các gia đình sớm vượt qua đau thương mất mát và trao quà hỗ trợ của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia cho thân nhân các gia đình có nạn nhân tử vong, mỗi nạn nhân 5 triệu đồng. 

Tổng cục Trưởng Tổng cục Đường bộ Việt Nam, thuộc Bộ Giao thông Vận tải, hỗ trợ mỗi gia đình nạn nhân tử vong 2 triệu đồng. 

Trước đó, trưa cùng ngày, thi thể các nạn nhân đã được chuyển về quê nhà. 

Lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Quảng Trị và Ban An toàn giao thông tỉnh Quảng Trị đã trực tiếp về quê các nạn nhân chỉ đạo chính quyền các cấp tập trung giúp đỡ các gia đình tổ chức lo hậu sự theo đúng phong tục tập quán địa phương. 

Ủy ban Nhân dân tỉnh hỗ trợ mỗi gia đình có người tử vong 5 triệu đồng và 3 triệu đồng đối với mỗi gia đình có người bị thương. 

Ông Hoàng Văn Vinh, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân huyện Hải Lăng cho biết, huyện đã huy động lực lượng công an điều tiết giao thông, chỉ đạo các đoàn thể thành lập các tổ về giúp gia đình nạn nhân; động viên, thăm hỏi các gia đình có nạn nhân xấu số. 

Người dân trong xã cùng các cấp chính quyền đã hỗ trợ gia đình lo hậu sự, mai táng cho các nạn nhân./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết