Tiếng Việt | English

19/01/2016 - 09:41

Hoàn cảnh cần giúp đỡ

Ông Hồ Văn Tập (61 tuổi), ngụ khu phố Bình Quân 1, phường 4, TP.Tân An, tỉnh Long An. Trước đây, trong chiến tranh ông bị cụt một chân, giờ lại bị tai biến, chân còn lại không thể cử động, nên chỉ nằm hoặc ngồi một chỗ.

Sau cơn tai biến, hiện nay, ông Tập chỉ có thể nằm hoặc ngồi một chỗ 

Hai vợ chồng ông Tập không có con nên nhận cháu Hồ Thị Mai Lan làm con nuôi. Vợ ông mất năm 2011. Hiện nay, cháu Lan đang học lớp 12 nhưng phải nghỉ học ở nhà để chăm sóc cho cha. Tuy tuổi còn nhỏ nhưng mọi chuyện từ vệ sinh, chăm sóc cha, nấu ăn đều do một tay cháu lo toan. Ngoài ra, cháu còn phải đi làm để kiếm tiền trang trải cuộc sống hằng ngày của hai cha con.

Ngoài tiền trợ cấp cho hộ nghèo khoảng 300.000 đồng, mỗi tháng ông Tập được phường hỗ trợ 10kg gạo. Với số tiền ít ỏi này, để lo cho 2 miệng ăn đã khó thì lấy đâu ra tiền thuốc thang. Mong ước duy nhất của ông Tập bây giờ là có thể đi lại để tự nấu cơm nước, đỡ đần phần nào cho con gái.

Hoàn cảnh của ông Tập thật sự khó khăn, rất mong các nhà hảo tâm gần xa giúp đỡ để ông có điều kiện trị bệnh, phục hồi sức khỏe và cháu Mai Lan tiếp tục được đến trường./.

Minh Đăng

Chia sẻ bài viết