Tiếng Việt | English

22/05/2024 - 14:15

Huyện Cần Giuộc ngừng tiếp nhận nước sinh hoạt hỗ trợ cho người dân vùng hạ  

Chính thức từ ngày 22/5, huyện Cần Giuộc, tỉnh Long An đã ngừng tiếp nhận nước sinh hoạt hỗ trợ cho người dân các xã bị thiếu nước trên địa bàn huyện.

Thời gian qua, có nhiều tổ chức, cá nhân trong và ngoài tỉnh đến hỗ trợ nước cho người dân các xã bị thiếu nước sinh hoạt trên địa bàn huyện Cần Giuộc

Thời gian qua, nắng nóng kéo dài dẫn đến tình trạng thiếu nước sinh hoạt của người dân, nhất là các xã vùng hạ của huyện như Tân Tập (các ấp: Tân Quí, Tân Hòa, Tân Đông, Vĩnh Hòa, Tân Đại, một phần ấp Tân Chánh, Tân Thành), xã Phước Vĩnh Đông (thiếu nước cục bộ tại các ấp: Đông Bình, Thạnh Trung, Đông An); xã Phước Vĩnh Tây (thiếu nước cục bộ tại các ấp: 1, 2 và 3); xã Đông Thạnh (các ấp: Tân Quang 1, Tân Quang 2, một phần ấp Bắc và ấp Trung); xã Phước Lại (một phần ấp Mương Chài, ấp Lũy).

MTTQ và các tổ chức chính trị - xã hội huyện Cần Giuộc chung tay hỗ trợ nước cho người dân các xã vùng hạ

Theo Trưởng phòng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn huyện - Nguyễn Thị Thanh Tuyền, toàn huyện thành lập 64 điểm cấp nước tập trung. Bên cạnh đó, các ban, ngành, đoàn thể huyện, các đơn vị tình nguyện, lãnh đạo các xã cũng như những nhà hảo tâm trong, ngoài tỉnh vận chuyển nước ngọt, tặng bồn chứa nước cho người dân,… Tổng khối lượng nước cấp từ ngày 03/4/2024 đến ngày 21/5/2024 là 28.066m3. Từ đó, cơ bản đáp ứng nhu cầu nước sinh hoạt cho người dân các xã: Tân Tập, Phước Vĩnh Đông, Phước Vĩnh Tây, Phước Lại và Đông Thạnh.

Từ ngày 22/5, huyện Cần Giuộc ngừng tiếp nhận hỗ trợ nước sinh hoạt cho người dân các xã nói trên

Được biết trước đó, khi diễn ra tình trạng hạn hán kéo dài, gây ảnh hưởng đến đời sống, sinh hoạt của người dân các xã nói trên, UBND huyện Cần Giuộc đã ban hành kế hoạch hỗ trợ cấp nước cho vùng bị thiếu nước sinh hoạt mùa khô trên địa bàn huyện năm 2024. Thời gian hỗ trợ cấp nước đến khi có mưa./.

Thanh Nga

Chia sẻ bài viết