Tiếng Việt | English

01/05/2024 - 10:55

Không để người dân thiếu nước sinh hoạt  

Đây là tinh thần chỉ đạo của Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc, tỉnh Long An - Trương Thanh Liêm tại cuộc kiểm tra công tác cấp nước sinh hoạt cho người dân tại các xã vùng hạ của huyện.

Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc - Trương Thanh Liêm (thứ 3, từ phải qua) kiểm tra thực tế các điểm cấp nước sinh hoạt cho người dân

Từ cận Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024 đến nay, trên địa bàn huyện xảy ra tình trạng thiếu nước sinh hoạt cục bộ tại một số xã vùng hạ. Trước tình hình trên, các cấp, các ngành trong huyện chủ động thực hiện quyết liệt và kịp thời nhiều giải pháp giúp người dân vượt qua khó khăn, ổn định đời sống trong mùa hạn, mặn.

Theo đó, huyện đã thành lập 64 điểm cấp nước tập trung, mỗi ngày cung cấp khoảng 500m3 để người dân đến lấy về sử dụng. Nhiều xe bồn, xe ba gác chở bồn chứa nước gắn dòng chữ “Nước miễn phí”, “Giọt nước nghĩa tình”, “Xe nước nghĩa tình” của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện được chuyển đến những nơi thiếu nước để cấp cho người dân.

Thời gian qua, các cấp, các ngành, các tổ chức, cá nhân trong và ngoài huyện Cần Giuộc tổ chức nhiều chuyến xe nước miễn phí hỗ trợ người dân vùng hạ của huyện

Bên cạnh đó, các đội hình tình nguyện của Đoàn Thanh niên, Quân sự, Công an,… của huyện mang nước sinh hoạt đến tận nhà các hộ gia đình chính sách, hộ có hoàn cảnh khó khăn và người già neo đơn.

Qua kiểm tra thực tế, Bí thư Huyện ủy Cần Giuộc - Trương Thanh Liêm nhấn mạnh, các cấp, các ngành trong huyện cần tiếp tục tập trung, tuyệt đối không để người dân thiếu nước sinh hoạt.

Bí thư Huyện ủy đề nghị, các công ty cấp nước có giải pháp điều tiết sản lượng nước phục vụ người dân. Các ngành huyện, xã rà soát, bố trí các điểm cấp nước hợp lý; đồng thời, huy động lực lượng hỗ trợ, chở nước cho người dân ở các khu vực vùng sâu, hộ có hoàn cảnh khó khăn, neo đơn.

Ngoài ra, các ngành huyện, xã kiểm soát chặt chẽ chất lượng nguồn nước cấp bảo đảm hợp vệ sinh; kiểm tra, xử lý các đối tượng đầu cơ, trục lợi, nâng giá bán nước; tiếp tục tuyên truyền người dân sử dụng nước tiết kiệm, hợp lý trong mùa khô hạn./.

Thanh Nga

Chia sẻ bài viết