Tiếng Việt | English

26/07/2022 - 14:21

Intel hợp tác sản xuất chip cho MediaTek

Intel đã công bố hợp tác với MediaTek để sản xuất chip thông qua Intel Foundry Services (IFS), giúp MediaTek được hưởng lợi từ các công nghệ xử lý của Intel trong việc sản xuất chip cho các thiết bị thông minh.

Theo Neowin, thông qua sự hợp tác này, Intel có khả năng sẽ sản xuất chip cho MediaTek sử dụng cho các thiết bị y tế, máy tính công nghiệp... MediaTek là công ty tạo ra chip và bộ xử lý cho smartphone đến từ Samsung và OnePlus, trong khi mảng kinh doanh thẻ dữ liệu 5G của MediaTek hiện do Intel sản xuất.

MediaTek được hưởng lợi từ các công nghệ xử lý của Intel thông qua mối quan hệ đối tác  INTEL  Được thành lập vào năm 2021, IFS là nhà cung cấp phần mềm và nhà sản xuất chất bán dẫn hàng đầu của Intel. Trong thông cáo báo chí của Intel, công ty cho biết IFS “cung cấp một nền tảng sản xuất rộng rãi với các công nghệ được tối ưu hóa cho hiệu suất cao, công suất thấp và kết nối luôn hoạt động”.  Chủ tịch Randhir Thakur của IFS cho biết mối quan hệ hợp tác này sẽ mang lại cho MediaTek “một chuỗi cung ứng cân bằng và linh hoạt hơn”. Sự hợp tác này cũng sẽ cung cấp một xưởng đúc mới cho MediaTek, mang lại cho MediaTek năng lực sản xuất mở rộng ở châu Âu và Mỹ.   “Là một trong những nhà thiết kế chip hàng đầu thế giới cung cấp sức mạnh cho hơn 2 tỉ thiết bị mỗi năm, MediaTek là một đối tác tuyệt vời cho IFS khi chúng tôi bước vào giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của mình. Chúng tôi có sự kết hợp phù hợp giữa công nghệ quy trình tiên tiến và năng lực đa dạng về địa lý để giúp MediaTek cung cấp hàng tỉ thiết bị được kết nối tiếp theo trên nhiều ứng dụng”, vị lãnh đạo IFS nói thêm.  Đầu năm nay, Intel đã công bố một quỹ trị giá 1 tỉ USD nhằm thu hút các công ty khởi nghiệp và khuyến khích họ đưa các công nghệ sáng tạo vào IFS. Trong thông cáo báo chí mới đây, Intel tuyên bố khách hàng của IFS có thể hưởng lợi từ các cơ hội đầu tư mới ở Ohio (Mỹ) và Đức, cũng như việc mở rộng các nhà máy IFS tại các địa điểm hiện có.

MediaTek được hưởng lợi từ các công nghệ xử lý của Intel thông qua mối quan hệ đối tác. Ảnh INTEL

Được thành lập vào năm 2021, IFS là nhà cung cấp phần mềm và nhà sản xuất chất bán dẫn hàng đầu của Intel. Trong thông cáo báo chí của Intel, công ty cho biết IFS “cung cấp một nền tảng sản xuất rộng rãi với các công nghệ được tối ưu hóa cho hiệu suất cao, công suất thấp và kết nối luôn hoạt động”.

Chủ tịch Randhir Thakur của IFS cho biết mối quan hệ hợp tác này sẽ mang lại cho MediaTek “một chuỗi cung ứng cân bằng và linh hoạt hơn”. Sự hợp tác này cũng sẽ cung cấp một xưởng đúc mới cho MediaTek, mang lại cho MediaTek năng lực sản xuất mở rộng ở châu Âu và Mỹ.

“Là một trong những nhà thiết kế chip hàng đầu thế giới cung cấp sức mạnh cho hơn 2 tỉ thiết bị mỗi năm, MediaTek là một đối tác tuyệt vời cho IFS khi chúng tôi bước vào giai đoạn tăng trưởng tiếp theo của mình. Chúng tôi có sự kết hợp phù hợp giữa công nghệ quy trình tiên tiến và năng lực đa dạng về địa lý để giúp MediaTek cung cấp hàng tỉ thiết bị được kết nối tiếp theo trên nhiều ứng dụng”, vị lãnh đạo IFS nói thêm.

Đầu năm nay, Intel đã công bố một quỹ trị giá 1 tỉ USD nhằm thu hút các công ty khởi nghiệp và khuyến khích họ đưa các công nghệ sáng tạo vào IFS. Trong thông cáo báo chí mới đây, Intel tuyên bố khách hàng của IFS có thể hưởng lợi từ các cơ hội đầu tư mới ở Ohio (Mỹ) và Đức, cũng như việc mở rộng các nhà máy IFS tại các địa điểm hiện có./.

Theo thanhnien.vn

Chia sẻ bài viết