Tiếng Việt | English

15/07/2015 - 04:14

Khép lại Festival Biển Nha Trang 2015

Tối 14/7, tại Quảng trường 2/4, thành phố Nha Trang, Festival Biển Nha Trang - Khánh Hòa 2015 với chủ đề “Hòa bình và Sáng tạo” đã bế mạc với chương trình biểu diễn ca nhạc, nghệ thuật độc đáo, hấp dẫn, thu hút hàng vạn công chúng và du khách thưởng lãm.

 

Tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại lễ bế mạc Festival Biển 2015. Ảnh: Nhật Anh - TTXVN

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Trần Sơn Hải, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Khánh Hòa, Trưởng Ban tổ chức Festival Biển năm 2015, nhấn mạnh: Festival Biển Nha Trang – Khánh Hòa 2015 đã mang lại cho người dân và du khách những ngày hè tươi đẹp, ấn tượng về thành phố Nha Trang – Khánh Hòa văn minh, thân thiện và mến khách.

Thông qua Festival biển Nha Trang 2015, Ban tổ chức muốn gửi thông điệp đến mọi người, hãy làm những gì tốt đẹp nhất để bảo vệ chủ quyền Tổ quốc, bảo vệ môi trường và phát huy những giá trị của biển, đảo.

Hơn 50 hoạt động lễ hội, văn hóa, thể dục - thể thao, kinh tế và hội thảo khoa học diễn ra suốt một tuần lễ vừa qua, khiến thành phố biển Nha Trang luôn sôi động và tràn ngập sắc màu. Qua đó giới thiệu những nét văn hóa biển, đảo đặc trưng của vùng đất Khánh Hòa; tôn vinh những vẻ đẹp của biển, đảo với những giá trị lớn lao trong đời sống con người.


Một tiết mục nghệ thuật đặc sắc tại lễ bế mạc Festival Biển 2015. Ảnh: Nhật Anh - TTXVN

Bên cạnh đó, những hoạt động như: Triển lãm bản đồ và trưng bày tư liệu “Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam- Những bằng chứng lịch sử và pháp lý", Hội thảo khoa học “Văn hóa biển đảo: nguồn lực phát triển bền vững và giáo dục chủ quyền biển đảo trong trường học”… đã giúp người dân, du khách trong và ngoài nước hiểu rõ hơn tính chính nghĩa, những căn cứ lịch sử và pháp lý vững chắc, khẳng định chủ quyền của Việt Nam ở hai quần đảo Hoàng Sa và Trường Sa.

Nhiều giải thi đấu thể thao như: Giải đua thuyền buồm toàn quốc, Tou 2 - Giải bóng chuyền bãi biển toàn quốc… đã chứng tỏ Nha Trang hội tụ đủ điều kiện để tổ chức các giải thi đấu thể thao biển với quy mô lớn.

Theo Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Khánh Hòa, đã có gần 150.000 du khách trong nước và quốc tế đến Nha Trang, Khánh Hòa nghỉ dưỡng, vui chơi và tham dự các hoạt động của Festival Biển lần này./.

Tiên Minh (TTXVN)/Tin tức

Chia sẻ bài viết