Tiếng Việt | English

27/09/2017 - 16:21

Kiểm tra an toàn vệ sinh thực phẩm trên nông sản địa bàn TP.Tân An

Sáng ngày 27/9, Đoàn kiểm tra liên ngành do đại diện Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An làm trưởng đoàn kiểm tra đột xuất việc chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở sản xuất, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản trên địa bàn TP.Tân An.


Đoàn kiểm tra các sản phẩm thực phẩm, nơi chứa đựng thực phẩm

Theo đó, Đoàn tiến hành kiểm tra tại hộ kinh doanh Út Sườn (đường Nguyễn Cửu Vân, phường 4), hộ kinh doanh lò chao Chín Đôn (đường Nguyễn Hồng Sến, phường 3), hộ kinh doanh Tân Vĩnh Bá (đường Nguyễn Trung Trực, phường 1).

Tại cuộc kiểm tra, Đoàn kiểm tra giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh; giấy chứng nhận cơ sở đủ điều kiện an toàn thực phẩm; giấy chứng nhận sức khỏe, giấy xác nhận kiến thức an toàn thực phẩm; trang thiết bị, dụng cụ, quy trình sản xuất, chế biến, bảo quản, vận chuyển; nguồn gốc nguyên liệu; phụ gia thực phẩm, hóa chất dùng cho chế biến thực phẩm; kiểm tra công bố tiêu chuẩn sản phẩm, công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm;…

Qua kiểm tra thực tế, các cơ sở đều chấp hành các quy định của pháp luật về an toàn thực phẩm. Tuy nhiên, Đoàn cũng nhắc nhở một số cơ sở sắp xếp chưa gọn gàng, nơi sản xuất chưa bảo đảm vệ sinh, dụng cụ chế biến thực phẩm còn dơ bẩn, chưa bảo đảm vệ sinh,...

Đặc biệt, vẫn còn cơ sở sản xuất thực phẩm nhưng chưa có giấy đăng ký công bố quy định an toàn thực phẩm cho sản phẩm,…

Đối với những sai sót trong thực hiện các quy định pháp luật về an toàn thực phẩm của các cơ sở, Đoàn hướng dẫn các cơ sở thực hiện tốt các quy định về an toàn thực phẩm.

Đợt kiểm tra nhằm nâng cao ý thức, làm thay đổi hành vi trong việc sử dụng nguyên liệu, các chất phụ gia; đồng thời, tăng cường tuyên truyền về an toàn thực phẩm đến các cơ sở sản xuất, chế biến, kinh doanh sản phẩm nông, lâm, thủy sản.

Được biết, đợt kiểm tra này sẽ kéo dài đến hết ngày 5/10/2017 trên địa bàn toàn tỉnh Long An./.

Mai Hương

Chia sẻ bài viết