Tiếng Việt | English

18/11/2022 - 14:01

Long An: Họp mặt Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam  

Ngày 18/11, UBND tỉnh Long An tổ chức Họp mặt Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 – 20/11/2022). Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh – Nguyễn Văn Được; lãnh đạo, nguyên lãnh đạo tỉnh và gần 200 nhà giáo tiêu biểu dự.

Văn nghệ chào mừng Họp mặt Kỷ niệm 40 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam

Được rèn giũa qua chiến tranh và gian khó, các thế hệ nhà giáo tỉnh luôn thể hiện bản lĩnh kiên cường và hoàn thành sứ mạng lịch sử cao quý. Nhiều “hạt giống đỏ” được đào tạo từ ngôi trường giáo dục thuộc vùng giải phóng trở thành những giáo viên, lãnh đạo của Đảng, Nhà nước và của tỉnh trong công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc như nguyên Bí thư Xứ ủy Nam Kỳ, nguyên Chủ tịch Ủy ban kháng chiến Nam bộ - Giáo sư Trần Văn Giàu; nguyên Ủy viên Bộ Chính trị, nguyên Chủ tịch nước - Trương Tấn Sang; nguyên Ủy viên Ban Chấp hành Trung ương Đảng, nguyên Bí thư Tỉnh ủy - Lê Thanh Tâm,…

Tặng hoa tri ân các thầy, cô giáo nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam

40 năm qua, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh không ngừng đổi mới và phát triển, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế. Hiện, toàn tỉnh có 591 cơ sở giáo dục, trong đó 321 trường học đạt chuẩn quốc gia (đạt tỷ lệ 54,31%).

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được trao bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo cho tập thể Sở Giáo dục và Đào tạo 

Đặc biệt, năm 2021, dịch Covid-19 ảnh hưởng nghiêm trọng đến mọi mặt của đời sống xã hội, trong đó giáo dục và đào tạo là một trong những ngành bị ảnh hưởng nặng nề. Khi đó Long An là “tâm dịch” của cả nước, các trường học trở thành bệnh viện dã chiến, khu cách ly, có hơn 15.000 giáo viên, cán bộ quản lý, công chức, viên chức, người lao động ngành Giáo dục tỉnh sẵn sàng lên đường tham gia công tác phòng, chống dịch; nhiều giáo viên xung kích vào lực lượng tuyến đầu, không quản khó khăn, nguy hiểm, quyết tâm cùng tỉnh nhà đẩy lùi dịch bệnh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Tấn Hòa trao bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh cho các tập thể 

Tại buổi lễ, Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được gửi lời tri ân sâu sắc đến các thế hệ thầy cô giáo - những người truyền đạt mạch nguồn tri thức, ươm mầm tài năng cho các thế hệ người con trên mảnh đất Long An “Trung dũng, kiên cường”; đồng thời, ghi nhận, biểu dương những thành tích và nỗ lực vượt qua khó khăn, thử thách của đội ngũ thầy cô giáo tỉnh nhà.

Bí thư Tỉnh ủy tin tưởng rằng, với niềm vinh dự, tự hào khi gánh vác sự nghiệp “trồng người” cao cả và sự tôn kính của toàn xã hội, đội ngũ thầy, cô giáo, cán bộ quản lý ngành giáo dục tỉnh sẵn sàng nhận lấy trọng trách to lớn mà Đảng bộ, chính quyền và nhân dân tin tưởng, gửi gắm.

Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh - Nguyễn Văn Được chúc đội ngũ thầy cô giáo với trí tuệ, sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm, tiếp tục ra sức xây dựng nền giáo dục tỉnh nhà ngày càng phát triển

Bí thư Tỉnh ủy đề nghị, ngành Giáo dục và Đào tạo tỉnh phải luôn “bền gan, vững chí” song hành cùng Đảng bộ, chính quyền và nhân dân quyết tâm thực hiện thắng lợi nhiệm vụ phát triển KT-XH tỉnh; đồng thời, chúc đội ngũ thầy, cô giáo với trí tuệ, sự nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm, tiếp tục ra sức góp phần xây dựng nền giáo dục tỉnh nhà ngày càng phát triển. Tất cả “Vì lợi ích mười năm trồng cây - Vì lợi ích trăm năm trồng người ” và vì một Long An “Trung dũng, kiên cường” ngày một giàu đẹp, văn minh, hiện đại,…

Dịp này, Sở Giáo dục và Đào tạo được nhận bằng khen của Bộ Giáo dục và Đào tạo vì đã có thành tích xuất sắc trong phong trào thi đua “Đổi mới sáng tạo trong quản lý, giảng dạy và học tập” năm học 2021-2022 và 37 tập thể được nhận bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh vì đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học 2021-2022./.

An Nhiên

Chia sẻ bài viết