Tiếng Việt | English

25/12/2018 - 15:49

Long An: Ký kết phối hợp vận động sản xuất, kinh doanh thực phẩm an toàn

Ngày 25/12, UBND tỉnh Long An, Hội Nông dân Việt Nam tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh ký kết Chương trình phối hợp tuyên truyền, vận động sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn vì sức khỏe cộng đồng giai đoạn 2017 - 2020.

Đại diện lãnh đạo UBND tỉnh, Hội Nông dân Việt Nam tỉnh, Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh ký kết chương trình phối hợp

Đến dự có Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh; lãnh đạo sở, ngành tỉnh; lãnh đạo các huyện, thị, thành phố; đại diện một số hợp tác xã, cơ sở sản xuất, kinh doanh nông, lâm, thủy sản.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Phạm Văn Cảnh đánh giá cao hoạt động phối hợp này và đề nghị Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh, Hội Nông dân Việt Nam tỉnh tăng cường phổ biến kiến thức pháp luật kinh doanh nông sản an toàn; vận động, hướng dẫn, tập huấn, giới thiệu các mô hình kinh tế, kinh doanh an toàn thực phẩm đến các hội viên;…

Ông cũng yêu cầu phải tránh được tình trạng “rau hai luống, heo hai chuồng” như từng diễn ra, ảnh hưởng đến sức khỏe người tiêu dùng. Các cấp Hội cần tăng cường tuyên truyền, vận động giám sát, tẩy chay nông sản, thực phẩm bẩn để người dân cùng được hưởng thực phẩm sạch, có xuất xứ rõ ràng.

Đại biểu tham quan, mua sắm tại các gian hàng nông sản an toàn tại Công viên phường 3

Bên cạnh đó, các cấp ủy, chính quyền địa phương cần tạo điều kiện thuận lợi cho hội viên các đoàn thể chính trị xã hội, nhất là Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam tỉnh, Hội Nông dân Việt Nam tỉnh cùng giám sát, phối hợp thực hiện chương trình vận động người dân sản xuất, kinh doanh nông sản, thực phẩm an toàn./.

Thanh Nga

Chia sẻ bài viết