Tiếng Việt | English

28/12/2016 - 22:08

Long An xây dựng 5 mô hình chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn

Theo đó, thực phẩm an toàn sẽ có logo, nhãn mác, tem để người tiêu dùng dễ dàng nhận diện sản phẩm.

Ngày 28/12, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tỉnh Long An tổ chức Hội nghị tổng kết chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn năm 2016.


Sản phẩm an toàn được dán tem

Để thực hiện đề án xây dựng chuỗi cung cấp rau, thịt, gạo an toàn trên địa bàn tỉnh, năm 2016, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản triển khai xây dựng chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn trên 5 mô hình: 3 mô hình rau của Hợp tác xã rau an toàn Phước Hòa (huyện Cần Đước), Phước Hiệp (huyện Cần Giuộc), Tân Hiệp (huyện Đức Hòa) với diện tích 16ha; 1 mô hình thịt gà được chế biến, giết mổ tại Nhà máy thực phẩm Ba Huân Long An (huyện Đức Hòa) và cơ sở sản xuất tại Công ty TNHH Chăn nuôi Phú Gia với số lượng 960.000 con/năm; 1 mô hình gạo của Công ty Cổ phần Đầu tư – Nghiên cứu và Xuất khẩu gạo thơm Ita – Rice với diện tích 237ha tại huyện Đức Hòa và Đức Huệ.

Qua 1 năm thực hiện, các cơ sở tham gia đều có sự gắn kết theo mô hình chuỗi từ khâu sản xuất ban đầu đến sơ chế, chế biến đóng gói, vận chuyển và kinh doanh thực phẩm; được chứng nhận VietGAP, HACCP. Đặc biệt, thực phẩm an toàn sẽ có logo, nhãn mác, tem để người tiêu dùng dễ dàng nhận diện sản phẩm. 

Dịp này, Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tỉnh trao giấy xác nhận chuỗi cung cấp thực phẩm an toàn cho các hợp tác xã và công ty.


Phó Giám đốc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn – Đinh Thị Phương Khanh trao giấy xác nhận cho các công ty và hợp tác xã

Theo Chi cục trưởng Chi cục Quản lý chất lượng nông, lâm sản và thủy sản tỉnh – Nguyễn Văn Cường, năm 2017, chi cục tiếp tục xây dựng, phát triển, nhân rộng mô hình chuỗi kiểm soát thực phẩm an toàn trên sản phẩm nông sản, nghiên cứu đề xuất một số chuỗi mới trên sản phẩm rau, thịt heo,… gắn với việc xây dựng chuỗi giá nông sản an toàn.

Bên cạnh đó, tăng cường tuyên truyền, quảng bá về sản phẩm an toàn và nâng cao nhận thức người dân trong sản xuất, tiêu dùng sản phẩm nông sản an toàn; hỗ trợ xây dựng các điểm bán thực phẩm an toàn được kiểm soát theo chuỗi tại các chợ trên toàn tỉnh; phối hợp TP.HCM xây dựng và giám sát chặt chẽ các mô hình chuỗi cung ứng thực phẩm an toàn./.

Lê Huỳnh

Chia sẻ bài viết