Tiếng Việt | English

20/07/2021 - 15:29

Lúc giãn cách xã hội, sang phường, xã khác mua bắp về ăn bị lập biên bản xử phạt

Một thanh niên ở TP. Tân An, tỉnh Long An đi mua bắp thì bị đoàn kiểm tra liên ngành lập biên bản xử phạt vi phạm quy định phòng, chống dịch và giãn cách xã hội với lý do ra đường "mua bắp" .

Biên bản vi phạm lý do đi mua bắp

Trưa 20/7, Chủ tịch UBND xã An Vĩnh Ngãi, TP. Tân An - Nguyễn Thị Nhuận cho biết: Đoàn kiểm tra của xã vừa lập biên bản để xử phạt 1 nam thanh niên vi phạm quy định phòng, chống dịch khi ra ngoài không có lý do chính đáng. Lý do mà nam thanh niên này bị đoàn kiểm tra lập biên bản vi phạm là đi "mua bắp".

Trước đó, 9 giờ ngày 20/7, anh Nguyễn Văn Thuận, ngụ phường 2, TP.Tân An điều khiển xe máy đi trên 1 đoạn đường thuộc xã An Vĩnh Ngãi thì đoàn kiểm tra phòng, chống dịch yêu cầu dừng lại kiểm tra. Theo đó, đoàn kiểm tra đã lập biên bản xác định anh Thuận vi phạm quy định phòng, chống dịch với lý do "ra đường không có lý do chính đáng". 

Trong biên bản ghi rõ nội dung, lý do anh Nguyễn Văn Thuận ra đường không chính đáng là vì đi "mua bắp".

Chủ tịch UBND xã An Vĩnh Ngãi - Nguyễn Thị Nhuận cho biết: "Theo đoàn kiểm tra thì thanh niên này trình bày đang trên đường xuống xã để mua bắp luộc."

Theo bà Nhuận, đoàn kiểm tra liên ngành giải thích, việc lập biên bản thanh niên này đi "mua bắp" là có cơ sở. Bởi, hiện nay, tỉnh đang thực hiện phòng, chống dịch theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ thì phường giãn cách phường, khu phố giãn cách khu phố, nhà cách ly nhà.

Qua kiểm tra, đoàn liên ngành nhận thấy, anh Nguyễn Văn Thuận ngụ ở phường 2, TP.Tân An nhưng xuống xã An Vĩnh Ngãi để "mua bắp" là không đúng theo quy định.

"Xã An Vĩnh Ngãi nằm trong địa bàn TP.Tân An và cách địa bàn phường 2 không xa nhưng việc anh Thuận đi qua các địa bàn phường 2, phường 3, phường 7 để đến xã với lý do "mua bắp" thì không đúng. Trong khi đó, ở phường 2 cũng có siêu thị, cửa hàng tiện lợi"- bà Nhuận nói thêm.

Được biết, sau khi lập biên bản, đoàn kiểm tra xã An Vĩnh Ngãi đã hẹn thanh niên này, ngày 21/7, đến UBND xã để làm việc và sẽ xem xét mức xử phạt. Theo đại diện UBND xã An Vĩnh Ngãi, theo quy định, vi phạm quy định phòng, chống dịch với lý do đi ra đường không có lý do chính đáng, mức xử phạt từ 1 đến 3 triệu đồng.

Trong lúc dịch bệnh đang diễn biến phức tạp, khó lường, mọi người cần chấp hành nghiêm quy định về giãn cách xã hội để phòng, chống dịch. Không được đi ra khỏi nhà nếu không thực sự cần thiết; không vì nhu cầu cá nhân không quan trọng mà ra đường có thể góp phần lây lan dịch bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Vụ việc anh Thuận bị ngành chức năng phạt là đúng trong hoàn cảnh dịch bệnh. Mọi người nên ủng hộ, đồng thuận chủ trương giãn cách  xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ để cùng góp phần chống dịch, sớm mang lại cuộc sống bình thường./.

Đức

Chia sẻ bài viết