Tiếng Việt | English

07/01/2016 - 16:29

Mạng MobiFone mua AVG để gia nhập thị trường truyền hình

Trung tâm Giám sát vận hành mạng từ xa hiện đại của Truyền hình An Viên. (Nguồn: Hải Hà/Vietnam+)

Một nguồn tin cho phóng viên VietnamPlus biết, mạng di động MobiFone đã mua lại cổ phần Truyền hình An Viên (AVG) để gia nhập thị trường truyền hình - một trong những lĩnh vực trọng điểm MobiFone hướng tới.

Nguồn tin AVG cho biết, MobiFone và đơn vị này đã “có sự hợp tác”. Chi tiết số tiền cũng như số cổ phần bán ra chưa được tiết lộ.

Trước đó, rất nhiều thông tin về việc MobiFone mua AVG đã được đưa ra. Phía MobiFone cũng chưa đưa ra bình luận gì về con số này. Phát biểu với phóng viên VietnamPlus, một lãnh đạo của MobiFone cũng chỉ cho biết “đang hoàn thiện đề án để triển khai.”

Tuy nhiên, một nguồn tin tin cậy của phóng viên VietnamPlus cho biết, thương vụ này đã hoàn tất. Số cổ phần mà MobiFone mua của AVG là rất lớn.

Trước đó, tại Hội nghị triển khai kế hoạch 2016, Chủ tịch MobiFone Lê Nam Trà cho biết, một “từ khóa” của đơn vị này trong năm 2016 là “tốc độ.” Bốn lĩnh vực mà MobiFone tập trung là di động, truyền hình, bán lẻ, dịch vụ giá trị gia tăng và đa phương tiện.

Trên thực tế, mảng bán lẻ đã được MobiFone triển khai vào năm 2015. Và, việc gia nhập thị trường truyền hình vào năm 2016 nhiều khả năng sẽ xảy ra.

AVG tham gia vào thị trường truyền hình trả tiền vào cuối năm 2011 với mức đầu tư khá lớn. Hiện AVG cung cấp cả dịch vụ truyền hình trả tiền số mặt đất và truyền hình số vệ tinh.

Thống kê của Bộ Thông tin và Truyền thông cho thấy, tổng doanh thu dịch vụ truyền hình trả tiền năm 2015 ước đạt 9.624 tỷ đồng. Lĩnh vực này thu hút khoảng 9.500 lao động.

Hiện nay, số lượng thuê bao truyền hình trả tiền vào khoảng 9,9 triệu. Đây vẫn là mảnh đất đầy hứa hẹn cho các doanh nghiệp.

Trong số 3 doanh nghiệp lớn về viễn thông, Viettel đã có NextTV, VNPT có MyTV và với việc đầu tư lớn vào AVG, MobiFone đã đánh dấu bước đi đầu tiên đầy mạnh mẽ trong lĩnh vực được xem là chủ chốt của doanh nghiệp này./. 

Trung Hiền/Vietnam+

Chia sẻ bài viết