Tiếng Việt | English

11/01/2022 - 14:17

Mạo danh, lừa đảo thí sinh đăng ký thi đánh giá năng lực

Hiện nay, một số đối tượng xấu đang lợi dụng để khai thác thí sinh nộp tiền môi giới sửa thông tin lỗi tại tài khoản đăng ký dự thi đánh giá năng lực do các đại học quốc gia tổ chức.

Mới đây, trên mạng xã hội xuất hiện một số nhóm sử dụng logo của ĐH Quốc gia Hà Nội, có tên "Ôn luyện thi đánh giá năng lực ĐHQG Hà Nội- TP.HCM" để ôn thi, môi giới sửa chữa thông tin lỗi của thí sinh khi đăng ký thi đánh giá năng lực. Tuy nhiên, Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, các nhóm này là giải mạo. Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội không thu tiền hay nhờ bất cứ ai can thiệp được vào hệ thống khaothi.vnu.edu.vn để sửa thông tin lỗi đăng ký của thí sinh. Thí sinh tuyệt đối không liên hệ trợ giúp với các đối tượng khác về kỳ thi Đánh giá năng lực (HSA).

Trung tâm khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội cho biết, thí sinh có thể sửa lỗi đăng ký sau khi mọi hoạt động của cổng đăng ký ổn định hoặc sửa thông tin sai khi đến phòng thi. Tuyệt đối không nhờ qua đối tượng trung gian lừa đảo làm việc này.

Thí sinh có thể mở tài khoản tại khaothi.vnu.edu.vn bất kỳ thời gian nào, không nhất thiết phải làm ngay trong ngày 10/1 hay ngày 11/1. Thí sinh có thể lập tài khoản từ ngày 10/1 đến ngày thi đầu tiên (dự kiến cuối tháng 2/2022).

Trường hợp liên hệ với trung tâm khảo thí gặp khó khăn, thí sinh hãy kiên nhẫn chờ 1 thời gian để cán bộ trung tâm hỗ trợ qua messenger, email, điện thoại. Tuyệt đối không nhờ các nhóm luyện thi giả danh.

Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội cũng nhấn mạnh không tổ chức ôn luyện thi đánh giá năng lực dưới mọi hình thức.

Trung tâm Khảo thí ĐH Quốc gia Hà Nội cũng cho biết đã thông báo cho công an về việc giả danh lừa đảo trên.

Năm 2022, ĐH Quốc gia Hà Nội dự kiến tổ chức nhiều đợt thi đánh giá năng lực, bắt đầu từ tháng 2 đến tháng 8/2022. Ngoài việc sử dụng kết quả này để tuyển sinh cho các trường thành viên, ĐH Quốc gia Hà Nội phối hợp tổ chức hoặc cung cấp kết quả thi này cho các trường khác tuyển sinh. Đến nay đã có gần 50 đại học, trường đại học thành viên, các khoa trực thuộc của Đại học Quốc gia Hà Nội, ĐH Huế, ĐH Thái Nguyên…; các trường đại học Ngoại Thương, Kinh tế Quốc dân, Thương Mại, Công nghệ Giao thông Vận tải, Kỹ thuật Y Dược, Tài nguyên Môi trường,… đăng ký sử dụng kết quả bài thi đánh giá năng lực để xét tuyển đại học năm 2022./.

Nguyễn Trang/VOV.VN

Chia sẻ bài viết