Tiếng Việt | English

21/05/2024 - 19:34

Máy bay của Singapore Airlines hạ cánh khẩn cấp ở Bangkok, 1 người chết

Máy bay của Singapore Airlines yêu cầu hạ cánh khẩn cấp ở sân bay Suvarnabhumi do nhiễu loạn, khiến 1 người chết, 30 người bị thương.

Chiếc máy bay của Singapore Airlines trên đường băng sau khi hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok (Thái Lan) ngày 21/5. (Ảnh: REUTERS)

Báo Bangkok Post đưa tin 1 hành khách đã thiệt mạng do tình trạng nhiễu loạn trên máy bay của Singapore Airlines từ London đến Singapore, khiến máy bay phải hạ cánh khẩn cấp.

Gặp nguy vì không thắt dây an toàn

Theo một hành khác 28 tuổi tên Dzafran Azmir, việc máy bay giảm độ cao đột ngột khiến hành khách bị hất tung, dẫn tới việc một số người đập đầu vào cabin hành lý bên trên tới móp cabin.

“Chiếc máy bay đột nhiên nghiêng và lắc, nên tôi phải có sự chuẩn bị trước cho những gì sắp xảy ra. Và đột nhiên có một cú rơi rất mạnh, vì vậy tất cả những người không thắt dây an toàn đều bị hất tung lên trần máy bay”, Azmir nói với với Reuters.

Chiếc máy bay Boeing 777 do Singapore Airlines khai thác, số hiệu SQ321, rời Vương quốc Anh vào khoảng 22h ngày 20/5 (giờ địa phương).

Chiếc máy bay của Singapore Airlines (SIA) trên đường băng sau khi hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở Bangkok (Thái Lan) ngày 21/5. (Ảnh: BANGKOK POST)

Chuyến bay SQ321 được cho là đã trải qua tình trạng nhiễu loạn nghiêm trọng trên đường tới Singapore do dông bão.

Máy bay đã được chuyển hướng đến sân bay quốc tế Suvarnabhumi ở thủ đô Bangkok của Thái Lan, nơi nó hạ cánh khẩn cấp vào khoảng 16h ngày 21/5 (giờ địa phương).

Theo lịch trình ban đầu, chuyến bay sẽ hạ cánh xuống sân bay Changi của Singapore vào khoảng 18h10 ngày 21/5 (giờ địa phương).

SIA cho biết chiếc máy bay gặp sự cố vừa qua đã đổi hướng tới Bangkok, và tiếp đất vào lúc 3h45 chiều 21/5. (Ảnh chụp màn hình Flightradar24/Straits Times)

Máy bay gặp sự cố khi qua không phận Myanmar

Hình ảnh ban đầu cho thấy xe cứu thương đã có mặt trên đường băng ở sân bay Suvarnabhumi. Hình ảnh khác cho thấy thức ăn vương vãi khắp lối đi của chiếc Boeing 777 của Singapore Airlines.

Truyền thông địa phương cho biết 10 xe cứu thương đã tới sân bay để đưa ít nhất 20 hành khách về bệnh viện Samitivej. Cảnh sát Thái Lan nói nhân viên y tế đã lên máy bay để đánh giá tình trạng thương tích của người gặp nạn, và một số người không bị thương đã được đưa ra khỏi máy bay.

Theo Bangkok Post, chưa rõ việc hành khách bị thương và tử vong xảy ra thời điểm nào trên chuyến bay. Một thông tin chưa được xác thực nói rằng máy bay gặp trục trặc khi đi qua không phận Myanmar.

Theo thông tin từ trang Facebook của Singapore Airlines, chuyến bay số hiệu SQ321 đã gặp tình trạng nhiễu loạn nghiêm trọng. Trong số 211 hành khách và 18 thành viên phi hành đoàn có 1 người chết và nhiều người bị thương. Singapore Airlines gửi lời chia buồn sâu sắc nhất tới gia đình người thiệt mạng.

Hãng bay cho biết ưu tiên hiện giờ cung cấp mọi hỗ trợ có thể cho tất cả hành khách và phi hành đoàn trên máy bay. Hãng đang làm việc với chính quyền địa phương ở Thái Lan để cung cấp hỗ trợ y tế và cử một nhóm công tác đến Bangkok để cung cấp bất kỳ hỗ trợ bổ sung cần thiết.

Dữ liệu của Mạng lưới an toàn hàng không (ASN) cho biết Singapore Airlines gặp 7 vụ tai nạn trong lịch sử. Lần gần nhất có người chết trên máy bay của hãng này là sự kiện tháng 10-2000, khi một máy bay gặp nạn trong lúc cất cánh ở Đài Loan khiến 83 tử vong./.

Theo tuoitre.vn

Nguồn: https://tuoitre.vn/may-bay-cua-singapore-airlines-ha-canh-khan-cap-o-bangkok-1-nguoi-chet-2024052117291091.htm

Chia sẻ bài viết