Tiếng Việt | English

04/12/2015 - 07:26

Ngoại trưởng Nga và Thổ Nhĩ Kỳ gặp nhau tại Hội nghị OSCE

Ngoại trưởng Nga với Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ đã thảo luận vấn đề đang gây căng thẳng trong quan hệ hai nước.

Hội nghị thường niên cấp ngoại trưởng của Tổ chức Hợp tác và Phát triển châu Âu (OSCE) hôm nay được tổ chức tại thủ đô Belgrade của Serbia.

Tuy nhiên sự kiện gây sự chú ý nhiều nhất sẽ là cuộc gặp kín đầu tiên giữa Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov với Ngoại trưởng Thổ Nhĩ Kỳ Mevlut Cavosoglu thảo luận vấn đề đang gây căng thẳng trong quan hệ hai nước từ sau vụ không quân Thổ Nhĩ Kỳ bắn hạ máy bay quân sự Su-24 của Nga ngày 24/11 vừa qua. Bên lề Hội nghị, Ngoại trưởng Nga cũng sẽ có cuộc gặp riêng với người đồng cấp Mỹ John Kerry.

Tổng thống Nga Putin và người đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ tại Hội nghị Thượng đỉnh G20. (Nguồn: AP).

Hội nghị năm nay của OSEC diễn ra trong 2 ngày với sự tham gia của khoảng 40 ngoại trưởng các nước, Cao ủy EU Federica Mogherini phụ trách về chính sách an ninh và đối ngoại cùng các quan chức ngoại giao cấp cao khác. Hội nghị lần này được cho sẽ bị chi phối bởi cuộc khủng hoảng nhập cư châu Âu, nội chiến tại Syria, bất ổn chính trị ở Ukraine, mối đe dọa từ Tổ chức Nhà nước Hồi giáo IS tự xưng và những thách thức khác...Sau Hội nghị, Serbia sẽ chuyển giao vai trò Chủ tịch OSCE cho Đức vào năm 2016 tới./.

Mai Liên/VOV-Trung tâm Tin
Theo AP 

Chia sẻ bài viết