Tiếng Việt | English

24/04/2024 - 11:27

Nhắc nhở trên 1.250 trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường

Trong 3 tháng năm 2024, lực lượng Thanh tra Giao thông Vận tải (GTVT) phối hợp các địa phương kiểm tra, nhắc nhở trên 1.250 trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường.

Thông tin từ Thanh tra GTVT, trong thời gian qua, tình hình buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường tại các khu vực chợ tự phát trên địa bàn tỉnh Long An diễn biến khá phức tạp, ảnh hưởng đến trật tự, an toàn giao thông, nhất là tại các huyện trọng điểm như Đức Hòa, Bến Lức, Thủ Thừa và TP.Tân An.

Lực lượng Thanh tra GTVT thường xuyên kiểm tra, nhắc nhở các trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường

Trong 3 tháng năm 2024, lực lượng Thanh tra GTVT phối hợp các địa phương tiến hành kiểm tra, nhắc nhở trên 1.250 trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường. Trong đó, nhiều nhất tại khu vực chợ Đức Hòa Đông, chợ Đức Hòa Hạ trên Đường tỉnh 825, tuyến đường Hải Sơn – Tân Đức; chợ cầu Sông Tra trên Đường tỉnh 830 (huyện Đức Hòa); khu vực cầu Bắc Đông, cầu Rạch Chanh, trên Quốc lộ 62 (huyện Thủ Thừa và TP.Tân An); khu vực trước vòng xoay Nghĩa trang Liệt sĩ tỉnh Long An.

Tình hình buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường tại khu vực các chợ tự phát còn khá phức tạp

Bên cạnh đó, trong năm 2023, Thanh tra GTVT phối hợp các địa phương tổ chức kiểm tra, nhắc nhở, giải tỏa các trường hợp mua bán lấn chiếm lòng, lề đường, vỉa hè trên địa bàn tỉnh. Qua đó, nhắc nhở 1.783 trường hợp buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường.

Tuy nhiên, việc buôn bán lấn chiếm lòng, lề đường vẫn còn tái diễn do các đối tượng thường sử dụng xe đẩy, xe ba gác di động nên gây khó khăn cho việc kiểm tra, xử lý. Đa số đối tượng vi phạm thường là lao động nhập cư từ địa phương khác đến. Khi có lực lượng đến giải tỏa thì các đối tượng di chuyển đến nơi khác buôn bán, nhưng khi không có lực lượng, các đối tượng tiếp tục quay lại buôn bán.

Theo Chánh Thanh tra Sở GTVT – Lê Văn Viên, thời gian tới, Thanh tra GTVT tiếp tục phối hợp chặt chẽ với các địa phương, tăng cường công tác kiểm tra, xử lý tại các khu vực chợ tự phát để bảo đảm trật tự, an toàn giao thông. “Bên cạnh đó, chúng tôi cũng mong muốn các cơ quan quản lý Nhà nước có thẩm quyền có giải pháp cùng các địa phương quản lý tốt các chợ tự phát và có lộ trình xây dựng các chợ thay thế, nhất là tại các khu vực tập trung đông khu, cụm công nghiệp nhằm đưa việc buôn bán vào nề nếp”, ông Viên cho biết./.

Kiên Định

Chia sẻ bài viết