Tiếng Việt | English

30/06/2015 - 15:14

Nhiều cán bộ xã ở Thanh Hóa bị xử lý do vi phạm pháp luật

Chủ tịch, Phó chủ tịch, trưởng công an xã và cán bộ địa chính đã bị “xử lý” do vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng.

 Sáng 30/6, ông Trần Văn Thuấn - Chủ tịch UBND huyện Nông Cống, Thanh Hóa cho biết, ông vừa ký các quyết định kỷ luật nhiều cán bộ vì đã có hành vi vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng tại xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống.


Quyết định kỷ luật cách chức Chủ tịch UBND xã Vạn Thắng Nguyễn Văn Niệm

Chủ tịch UBND huyện Nông Cống đã ra quyết định hình thức kỷ luật “cách chức” đối với ông Nguyễn Văn Niệm, Chủ tịch UBND xã Vạn Thắng. Lý do cách chức là “Trong thời gian giữ chức vụ, có hành vi vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng không thể để tiếp tục đảm nhiệm chức vụ được giao”.

Đối với ông Ngô Quang Thụ, Phó Chủ tịch UBND xã Vạn Thắng bị hình thức kỷ luật “cảnh cáo” cũng với lý do có hành vi vi phạm kỷ luật và pháp luật nghiêm trọng trong khi thi hành nhiệm vụ, công vụ.

Ông Nguyễn Văn Cự, Trưởng Công an xã Vạn Thắng bị hình thức kỷ luật “cách chức” Trưởng Công an xã vì không hoàn thành nhiệm vụ quản lý, điều hành theo sự phân công mà không có lý do chính đáng, để xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Ông Nguyễn Cao Văn, cán bộ Địa chính –Xây dựng xã Vạn Thắng bị hạ bậc lương vì không hoàn thành nhiệm vụ, để xảy ra hậu quả nghiêm trọng.

Trước đó, tại xã Vạn Thắng, huyện Nông Cống xảy ra nhiều sai phạm nghiêm trọng bị người dân tố cáo. Sau khi nhận được đơn tố cáo, huyện Nông Cống đã chỉ đạo các ngành chức năng kiểm tra làm rõ và xử lý những cán bộ sai phạm./.

CTV Nguyễn Hải/VOV.VN

Chia sẻ bài viết