Tiếng Việt | English

18/07/2015 - 06:44

Nhiều cụm hoàn tất chấm thi THPT Quốc gia 2015

Nhiều cụm thi cho biết đã hoàn thành việc chấm thi THPT, sẵn sàng chuẩn bị báo cáo kết quả thi về Bộ GD-ĐT theo đúng quy định.

GS.TS Trịnh Minh Thụ - Phó Hiệu trưởng Đại học Thủy lợi cho biết: Hiện tại, công tác chấm thi tại cụm thi số 3 - Đại học Thủy lợi đã hoàn tất. Phổ điểm thi năm nay của học sinh khá đẹp, với số điểm tương đối cao.

Năm nay, số thí sinh dự thi với nhiều môn tự chọn khác nhau, có em thi 4 môn, 5 môn nên không thể thống kê được thủ khoa của toàn cụm thi. 

Các cụm thi phải chuyển dữ liệu chấm thi kỳ thi THPT Quốc gia về Bộ trước ngày 20/7

Sau khi hoàn thành công tác chấm thi, cụm thi Đại học Thủy lợi sẽ cung cấp dữ liệu để chuyển vào phần mềm quản lý thi.

Tại cụm thi do Trường ĐH Sư phạm Hà Nội chủ trì, công tác chấm thi dự kiến sẽ hoàn tất vào ngày 19/7.

Tại cụm thi do Trường ĐH Kinh tế quốc dân chủ trì, các môn thi cũng đã được chấm xong, trừ hai môn Lịch sử và Địa lý. Thống kê đến ngày 13/7 cho thấy điểm thi môn Hóa khá cao, phổ điểm tập trung ở mức 6,5 - 7,5 điểm, có một thí sinh đạt điểm 10 tuyệt đối.

Ở môn Ngữ văn, thí sinh đạt điểm cao nhất là 9 điểm. Ở môn tiếng Anh, phần thi trắc nghiệm chỉ có một thí sinh đạt điểm tối đa 8/8 và phổ điểm chung ở phần thi trắc nghiệm môn thi này không cao, tập trung ở mức 2,25 - 3,25 điểm.

Tin từ ĐH Đà Nẵng cho biết dự kiến ngày 17/7, sẽ chấm xong bài thi của thí sinh dự thi THPT Quốc gia tại cụm thi số 27 do ĐH Đà Nẵng chủ trì. Sở GD-ĐT Bắc Ninh cũng cho biết đã hoàn tất chấm thi.

Công tác chấm thi ở các trường ĐH khác cũng đang được gấp rút hoàn thành trước ngày 20/7 theo đúng quy định của Bộ DG-ĐT.

Bộ GD-ĐT vừa có công văn yêu cầu các cụm thi phải chuyển dữ liệu chấm thi kỳ thi THPT Quốc gia về Bộ trước ngày 20/7 và Bộ sẽ công bố điểm thi sau khi có đầy đủ dữ liệu điểm của tất cả các cụm thi.

Theo đó, để đảm bảo việc công bố kết quả thi và xét công nhận tốt nghiệp trung học phổ thông và tuyển sinh đại học, cao đẳng được thực hiện đúng quy định và theo tiến độ dự kiến, Bộ GD-ĐT đề nghị Chủ tịch Hội đồng thi của các cụm thi quán triệt và thực hiện nghiêm túc các nội dung theo quy định./.

PV/VOV.VN (tổng hợp)

 

Chia sẻ bài viết