Tiếng Việt | English

08/07/2015 - 17:51

Nhiều thông tin sai lệch về vụ thảm sát kinh hoàng ở Bình Phước

Thông tin về có những cuộc gọi điện thoại kêu cứu của các nạn nhân tới người nhà hoặc thông tin về bé gái 18 tháng tuổi ngủ tại nhà bà giúp việc là không chính xác.

 Sáng 8/7, Cơ quan Cảnh sát điều tra đã tiến hành xong công tác pháp y và bàn giao thi thể cho gia đình tổ chức tang lễ cho 6 nạn nhân xấu số trong vụ thảm án tại Bình Phước. Đáng chú ý, đến thời điểm hiện tại một số báo và trang tin điện tử đã đưa thông tin thiếu chính xác về vụ án.


Các cán bộ Kỹ thuật hình sự khám nghiệm hiện trường, truy tìm dấu vết hung thủ.

Như tin đã đưa, sáng qua (7/7) tại ấp 2, xã Minh Hưng (Chơn Thành) một người làm công phát hiện 6 người đã bị sát hại dã man trong ngôi biệt thự của Công ty sản xuất chế biến gỗ Quốc Anh, nằm cạnh QL13. Danh tính 6 nạn nhân đã được xác định gồm: Ông Lê Văn Mỹ (tên thường gọi là Quốc), bà Nguyễn Lê Thị Ánh Nga (vợ ông Mỹ, tên thường gọi là Ánh), em Lê Thị Ánh Linh (con gái ông Mỹ), em Lê Quốc Anh (tên thường gọi là Bôn, con trai ông Mỹ), em Dư Thị Tố Như, em Dư Minh Vỹ (là cháu bà Nga) bị giết chết ở gần phía trong cổng của ngôi nhà. Riêng bé gái con gái út của ông Mỹ tên Na (18 tháng tuổi) ngủ chung với cha mẹ nhưng may mắn sống sót. Tại hiện trường trong ngôi nhà một số đồ đạc bị lục lọi.

Sau khi nhận hung tin, lực lượng Công an tỉnh Bình Phước cùng với Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự xã hội (C45), Cục kỹ thuật hình sự (C54) Bộ Công an tiến hành phong tỏa hiện trường và tiến hành khám nghiệm hiện trường, giải phẫu tử thi phục vụ điều tra truy xét hung thủ. Đại tá Trần Thắng Phúc, Giám đốc Công an tỉnh Bình Phước đã trực tiếp đến hiện trường để chỉ đạo công tác điều tra.


Tại đêm xảy ra vụ án, bé Na ngủ cùng gia đình tại căn biệt thự chứ không ngủ tại nhà bà giúp việc như một số báo thông tin.

Đáng chú ý đến thời điểm này, có một số báo mạng và trang tin điệu tử đã phản ánh, cập nhật thông tin thiếu chính xác gây nhiễu loạn thông tin và làm bức xúc cho thân nhân và độc giả.

Thông tin chính thức của phóng viên candonline theo sát Ban chuyên án cho thấy việc một số báo mạng, trang tin thông tin về có những cuộc gọi điện thoại kêu cứu của các nạn nhân tới người nhà hoặc thông tin về bé Na (18 tháng tuổi, con út của vợ chồng ông Mỹ, bà Nga) ngủ tại nhà bà giúp việc là không chính xác. Đêm xảy ra vụ thảm sát, cháu Na vẫn ngủ chung với bố mẹ tại căn biệt thự.

Chiều nay (8/7), Cơ quan Cảnh sát điều tra sẽ ra quyết định khởi tố vụ án và thành lập Ban chuyên án để điều tra truy xét thủ phạm gây án./.

Trưa 8/7, Đại tướng Trần Đại Quang, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an cùng đoàn công tác của Bộ Công an đã đến hiện trường để thị sát, nghe báo cáo tình hình, kiểm tra và chỉ đạo công tác điều tra điều tra vụ án, đồng thời thăm hỏi gia đình những nạn nhân thiệt mạng trong vụ án. Theo đó, Bộ trưởng chỉ đạo các lực lượng nghiệp vụ của Bộ Công an và Công an địa phương phải tập trung lực lượng, nhanh chóng và quyết tâm điều tra truy bắt thủ phạm gây án để trấn an dư luận và lập lại an ninh trật tự của địa phương.

 

Theo Công an nhân dân/VOV

Chia sẻ bài viết