Tiếng Việt | English

20/02/2024 - 09:38

Nổ súng trước trường học ở Costa Rica khiến nhiều người thương vong

Hai đối tượng đi xe máy đã nổ súng vào một thanh niên 25 tuổi trước một trường học ở Costa Rica, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Các trường hợp bị thương là những người đứng gần hiện trường.

Vụ việc xảy ra tại thị trấn El Cairo de Siquirres, thuộc tỉnh Limón ở khu vực Caribe của Costa Rica. (Nguồn: La Prensa Latina)

Ít nhất một người đã thiệt mạng và năm người khác bị thương (trong đó có ba trẻ vị thành niên) trong một vụ nổ súng xảy ra ngày 19/2 trước một trường học ở Costa Rica.

Cơ quan Điều tra Tư pháp ( OIJ) của Costa Rica cho biết sự việc xảy ra tại thị trấn El Cairo de Siquirres, thuộc tỉnh Limón ở khu vực Caribe của nước này.

Hai đối tượng là nam giới đi xe máy đã nổ súng vào một thanh niên 25 tuổi, khiến nạn nhân tử vong tại chỗ. Các trường hợp bị thương là những người đứng gần hiện trường.

Costa Rica đang chứng kiến làn sóng bất ổn an ninh và chính quyền nước này cho rằng cuộc chiến giữa các tổ chức tội phạm ma túy là nguyên nhân gây ra các vụ việc trên.

Theo thống kê của OIJ, từ đầu năm đến nay, tại nước này đã xảy ra 126 vụ giết người.

Năm 2023 là năm Costa Rica ghi nhận số vụ giết người cao nhất trong lịch sử, với tổng số 907 vụ, tăng 38,6% so với 654 vụ năm trước đó.

Các cơ quan tư pháp chủ trương tăng cường nhân lực và nguồn lực trang thiết bị để giải quyết vấn nạn này./.

Theo TTXVN

Nguồn: https://www.vietnamplus.vn/no-sung-truoc-truong-hoc-o-costa-rica-khien-nhieu-nguoi-thuong-vong-post928495.vnp

Chia sẻ bài viết