Tiếng Việt | English

25/08/2015 - 19:43

Nữ sinh gốc Việt và khát vọng tìm ra tác nhân gây ung thư

17 tuổi, cô nữ sinh Tôn Mai Linh đã lựa chọn Đại học Havard danh tiếng là nơi nghiên cứu và theo đuổi ước mơ tìm ra tác nhân gây bệnh ung thư.

Cô nữ sinh gốc Việt vừa tốt nghiệp thủ khoa trường Trung học Magnolia. Trong suốt thời gian học tại đây, Linh luôn đạt điểm tuyệt đối cũng như là một nữ sinh năng động tham gia nhiều câu lạc bộ dành cho học sinh và các chương trình tình nguyện. Linh được chọn gia nhập đội học sinh giỏi Academic Decathlon của trường.

Tôn Mai Linh trong lễ tốt nghiệp trường Trung học Magnolia. (ảnh: ocregister.com)

Ông Robert Cunard, Hiệu trưởng trường Magnolia cho biết: “Suốt 33 năm làm việc trong ngành giáo dục, Tôn Mai Linh là một trong ba thí sinh xuất sắc nhất tôi từng viết thư giới thiệu đến các trường đại học. Tôi rất ấn tượng với Mai Linh vì em ham học và học tốt tất cả các môn. Em là học sinh giỏi tiếng Anh và Toán nhất trường. Mai Linh cũng là nghệ sĩ tài năng nhất dù em chưa từng học nghệ thuật”.

Chị gái và anh trai của Mai Linh đều học giỏi và Mai Linh luôn được anh chị chỉ bảo trong học tập. Người chị cả Tôn Ngọc Minh, 24 tuổi đã tốt nghiệp Đại học Cal State Long Beach. Anh trai của Linh tên là Tôn Tinh 21 tuổi vừa tốt nghiệp Đại học California (UCLA).

Mai Linh đã tốt nghiệp trung học hạng ưu với điểm trung bình đạt 4,65 (thang điểm 5). Em được 13 trường đại học và cao đẳng hàng đầu nước Mỹ chấp nhận hồ sơ. Nhưng cô nữ sinh gốc Việt quyết định theo học ngành Sinh học Phân tử tại Harvard với học bổng toàn phần.

Em chia sẻ cảm tưởng: “Đây là quãng thời gian đẹp trong cuộc đời. Em đang có cơ hội khám phá và trải nghiệm những điều mới mẻ”. Em luôn mong muốn theo đuổi khoa học, nghiên cứu về tác nhân gây bệnh ung thư./.

Theo Ngân Giang/VOV.VN
Theo ocregister.com

Chia sẻ bài viết