Tiếng Việt | English

30/11/2015 - 19:24

Nửa đêm vào nhà đâm mẹ, bắt con gái 5 tuổi làm con tin

Có họ hàng với gia đình chị Nguyệt, nửa đêm Đinh Văn Lợi lao vào nhà đâm chị Nguyệt nhiều nhát, bắt con gái 5 tuổi của chị Nguyệt làm con tin.

Ngôi nhà của chị Đinh Thị Nguyệt, thôn Lai Thành, xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa - nơi xảy vụ bắt cóc - Ảnh: Hà Đồng

Sau hơn 5 giờ bị một người họ hàng bắt cóc, đến sáng 30-11, công an huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa đã giải cứu thành công bé gái 5 tuổi tại nhà riêng.

Theo thông tin từ gia đình chị Đinh Thị Nguyệt, ở thôn Lai Thành, xã Hợp Thành, huyện Triệu Sơn, Thanh Hóa, cách đây 5 ngày, Đinh Văn Lợi (26 tuổi, em họ của chị Nguyệt) trú tại TP Thanh Hóa về nhà chị chơi và xin ở lại vài ngày.

Thấy Lợi có nhiều biểu hiện khác thường, luôn cho rằng có người đang truy sát mình, nên chạy trốn, xin ẩn náu ở nhà họ hàng nên mọi người trong gia đình chị Nguyệt suy đoán có thể Lợi bị “ngáo đá” do sử dụng ma túy hoặc bị bệnh tâm thần.

Đêm 29-11, Lợi ngủ tại nhà người thân cũng ở cạnh nhà chị Nguyệt. Giữa đêm, Lợi dậy nói với mọi người là ra ngoài có việc. Sau khoảng vài phút, mọi người bỗng nghe chị Nguyệt tri hô dân làng đến cứu mạng. Bà con chạy đến thì thấy chị Nguyệt bị Lợi đâm nhiều nhát, người dính đầy máu. Mọi người chạy vào nhà đưa cháu nhỏ là con trai chị Nguyệt ra ngoài, rồi đưa chị Nguyệt đi cấp cứu.

Lúc này, Lợi cầm dao, cố thủ trong nhà chị Nguyệt. Thấy cháu Quách Thị Vân Anh (5 tuổi, con gái chị Nguyệt) đang ngủ trên giường, Lợi kéo cháu dậy, kề dao vào cổ cháu này, không cho ai tiếp cận.

Nhận được tin báo của nhân dân, công an huyện Triệu Sơn đã có mặt ngay tại nhà chị Nguyệt. Khi công an đến, Lợi đã chốt tất cả cửa ra vào, kề dao vào cổ cháu Vân Anh, rồi cố thủ trong nhà.

Lực lượng công an và người nhà chị Nguyệt không thể tiếp cận được Lợi để giải cứu cháu bé. Lợi luôn lớn tiếng là “Nếu ai đến gần để giải cứu cháu bé thì sẽ giết cháu Vân Anh rồi tự tử”.

Trong hơn 5 giờ cháu Vân Anh bị Lợi giữ làm con tin, công an tìm nhiều cách vận động Lợi thả cháu. Những tiếng vận động nhẹ nhàng, dụ dỗ đối tượng dần có kết quả.

Đến khoảng 4g sáng 30-11, Lợi nói sẽ thả cháu Vân Anh nếu mọi người nấu cháo gà cho Lợi ăn. Cháo gà được đưa vào nhà chị Nguyệt, nhưng sau khi ăn, Lợi vẫn không thả con tin.

Qua rà soát một số người bạn của đối tượng Lợi ở TP Thanh Hóa, Công an huyện Triệu Sơn đã đưa một người bạn thân của Lợi đến hiện trường để động viên nhẹ nhàng, dụ dỗ Lợi thả cháu Vân Anh ra ngoài.

Đến gần 5g sáng 30-11, sau khi được ăn cháo gà, uống nhiều nước lạnh, Lợi tỉnh táo dần dần. Sau những lời vận động của bạn, Lợi đã thả cháu Vân Anh ra ngoài. Ngay sau đó, công an huyện Triệu Sơn đã ập vào bắt giữ Lợi.

Ông Nguyễn Văn Quyền - trưởng Công an huyện Triệu Sơn cho biết thêm, sau khi bắt giữ được Lợi, sáng cùng ngày, công an huyện đã bàn giao đối tượng này cho Phòng Cảnh sát hình sự Công an tỉnh Thanh Hóa xử lý theo thẩm quyền./.

Hà Đồng/tuoitre online 

Chia sẻ bài viết