Tiếng Việt | English

16/08/2022 - 08:26

Nước lũ bắt đầu đổ về các huyện vùng Đồng Tháp Mười  

Trong mấy ngày qua, nước lũ bắt đầu đổ về các huyện đầu nguồn của tỉnh Long An (Tân Hưng, Vĩnh Hưng, Mộc Hóa, thị xã Kiến Tường). Trung bình ngày đêm, mực nước dâng lên từ 3 - 5cm.

Nước lũ bắt đầu đổ về các huyện vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh

Sáng 16/8, mực nước đo được tại Tân Hưng là 1,49m, cao hơn ngày trước 4cm và cao hơn cùng kỳ 45cm; tại Vĩnh Hưng là 1,42m, cao hơn ngày trước 4cm và cao hơn cùng kỳ 11cm. Ghi nhận của phóng viên, hiện các xã vùng trũng thấp ở các huyện đầu nguồn của tỉnh, nước lũ đã tràn vào chân ruộng, người dân tập trung vệ sinh đồng ruộng, cày trục đất ngâm lũ đón nhận phù sa.

Các vùng trũng thấp nước vào chân ruộng

Dự báo trong mấy ngày tới, mực nước tiếp tục tăng trung bình từ 4 - 6cm ngày đêm, những ngày có mưa, mực nước có thể tăng nhanh hơn. Trước tình hình thời tiết diễn biến phức tạp lũ và mưa bão còn kéo dài. Do vậy, người dân cần cẩn trọng hơn, chằng chống lại nhà cửa, những hộ có nhà ngoài đồng trống khả năng bị ngập lũ sớm có kế hoạch di dời về nơi an toàn để ổn định cuộc sống.

Nông dân cày trục đất đón nhận phù sa

Số diện tích lúa Hè Thu còn lại và lúa Thu Đông ở các huyện vùng Đồng Tháp Mười của tỉnh, nông dân cần chủ động gia cố bờ bao để tránh thiệt hại. Thường xuyên theo dõi tình hình diễn biến lũ, có kế hoạch sẵn sàng ứng phó, hạn chế đến mức thấp nhất thiệt hại gây ra./.

                                                                                             Văn Đát

Chia sẻ bài viết