Tiếng Việt | English

07/05/2021 - 10:34

Pfizer/BioNTech sẽ cung cấp vaccine Covid-19 cho các vận động viên Olympic

Giám đốc điều hành Pfizer Albert Bourla hôm qua (6/5) cho biết Pfizer/BioNTech sẵn sàng cung cấp miễn phí vaccine ngừa Covid-19 cho các vận động viên và thành viên các đoàn tham gia Thế vận hội Olympic và Paralympic Tokyo.

Ngay sau lời đề nghị này, Chính phủ Nhật Bản và Ủy ban Olympic Quốc tế (IOC) đã nhóm họp và đánh giá cao thiện chí của Pfizer/BioNTech.


Pfizer/BioNTech sẽ cung cấp vaccine Covid-19 cho các vận động viên Olympic. Ảnh: Reuters

Theo kế hoạch, Pfizer/BioNTech sẽ chuyển các liều vaccine đầu tiên đến các đoàn tham gia vào cuối tháng 5 này để bảo đảm các phái đoàn nhận được liều vaccine thứ hai trước khi đến Tokyo.

Đại diện của Pfizer/BioNTech cũng cho biết việc cung cấp miễn phí vaccine ngừa Covid-19 này không nằm trong các thỏa thuận mà liên doanh này ký kết với các quốc gia trên toàn thế giới.

Chủ tịch IOC Thomas Bach cho biết “việc Pfizer/BioNTech cung cấp vaccine miễn phí cho các đoàn tham gia Thế vận hội là một trong những giải pháp quan trọng giúp Thế vận hội Tokyo 2020 được tổ chức an toàn cho tất cả những người tham gia”.

Trong khi đó, Chính phủ Nhật Bản được cho đang cân nhắc khả năng gia hạn tình trạng khẩn cấp, vốn đang được áp đặt ở Thủ đô Tokyo và nhiều khu vực khác trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp tại quốc gia Đông Á này. Điều này làm dấy lên quan ngại về việc liệu Thế vận hội Tokyo, dự kiến ​​bắt đầu vào ngày 23/7, có thể được tổ chức theo kế hoạch hay không./.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết