Tiếng Việt | English

21/09/2015 - 09:46

Samsung Pay sẽ được mở rộng đến nhiều smartphone Galaxy

Dù Samsung Pay mới chỉ hiện diện trong một số thiết bị cao cấp, một quan chức Samsung cho hay công ty sẽ đưa Samsung Pay đến thêm nhiều điện thoại.

 

Thanh toán qua Samsung Pay. Ảnh: Letstalkpayments.

Mặc dù Samsung năm nay đã ra mắt nhiều thiết bị đáng giá, như Galaxy S6, S6 Edge, Galaxy Note 5, Gear S2, nhưng một trong những sản phẩm đáng giá nhất không thể không nhắc đến tên Samsung Pay, nền tảng thanh toán di động thuộc quyền sở hữu độc quyền của Samsung.

Theo ông Shin Jong-kyun, Giám đốc phụ trách mảng di động tại Samsung, nền tảng thanh toán di động của công ty sẽ dần dần mở rộng tới các dòng smartphone Galaxy rẻ hơn. Thậm chí sẽ mở rộng đến mức nhiều nhất có thể, như Samsung cho biết, và điều kiện duy nhất cần đáp ứng là cần phải có một chip NFC. Một sự mở rộng dần dần, có nghĩa Samsung sẽ đưa Samsung Pay tới dòng Galaxy hạng 2 trước tiên, ví như series Galaxy A. Tuy nhiên, vị quan chức này không tiết lộ khoảng thời gian cụ thể.

Samsung Pay đã hiện diện tại Hàn Quốc được một thời gian, nơi ghi nhận phần mềm này khá thành công, và dịch vụ thanh toán di động này sắp tới sẽ chính thức được công bố tại Mỹ (tuần sau), nơi mà Samsung đang trong giai đoạn thử nghiệm. Một trong những lợi thế quan trọng của Samsung Pay khi so sánh với các sản phẩm cạnh tranh khác như Apple Pay và Android Pay là khả năng tương thích với hầu hết các máy thanh toán thẻ tín dụng tại Mỹ, chứ không chỉ là thanh toán NFC đơn thuần./.

Thu Hà/VOV.VN

Chia sẻ bài viết