Tiếng Việt | English

18/03/2019 - 05:11

Samsung phát triển điện thoại với camera 'selfie' ẩn dưới màn hình

Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang phát triển một chiếc điện thoại mới sẽ đặt camera và cảm biến bên dưới màn hình, khiến nó gần như tràn màn hình hoàn toàn.

Bộ đôi Samsung Galaxy S10 Plus và Galaxy S10 với kiểu thiết kế bấm lỗ cho camera phía trước màn hình. (Nguồn: YouTube)

Samsung có thể tiến gần hơn đến việc phát hành một chiếc điện thoại thông minh màn hình tràn hoàn toàn thực sự.

Theo Yonhap, Gã khổng lồ công nghệ Hàn Quốc đang phát triển một chiếc điện thoại mới sẽ đặt camera và cảm biến bên dưới màn hình, khiến nó gần như tràn màn hình hoàn toàn.

Tin tức trên xuất hiện chưa đầy một tháng sau khi Samsung ra mắt dòng điện thoại thông minh hàng đầu, Galaxy S10 mới nhất của mình.

Trong một cuộc họp báo, ông Yang Byung-duk, Phó Chủ tịch Samsung Display Mobile R&D Group Display, cho biết "Mặc dù không thể tạo ra (điện thoại thông minh toàn màn hình) trong 1-2 năm tới, song công nghệ này có thể tiến thêm một bước giúp lỗ camera sẽ vô hình, trong khi không ảnh hưởng đến chức năng của camera."

Hiện nay, một số mẫu điện thoại thông minh của Samsung, trong đó có Galaxy S10 được thiết kế với công nghệ màn hình 'Infinity O' với một lỗ bấm tròn trên màn hình cho camera trước cùng một số cảm biến. Công nghệ màn hình này giúp cho các mẫu điện thoại của Samsung trông thanh thoát hơn và hiện đại hơn so với các mẫu iPhone với màn hình bị khoét hình tai thỏ phía trên đầu./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết