Tiếng Việt | English

23/01/2016 - 10:54

Sản xuất vịt, heo quay thiếu an toàn

Qua kiểm tra, phát hiện cơ sở này sản xuất vịt quay không đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm, có 229 con vịt không có chứng nhận kiểm dịch,…


Đoàn đến thanh, kiểm tra cơ sở đang hoạt động.

Đoàn thanh tra liên ngành hoạt động sản xuất kinh doanh sản phẩm nông lâm thủy sản thuộc Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn tỉnh Long An vừa đến thanh, kiểm tra hộ kinh doanh vịt, heo quay Thuận Phát của ông Nguyễn Văn Thuận Anh (183A, Nguyễn Minh Đường, khu phố Bình Yên Đông 3, phường 4, TP.Tân An).


Người sản xuất không mang bảo hộ.

Qua thanh tra, kiểm tra, đoàn phát hiện nơi sản xuất nhếch nhác, người sản xuất không mang bảo hộ, nguyên liệu để nơi không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm. Đặc biệt, chủ cơ sở chưa xuất trình được giấy công bố phù hợp, hợp quy an toàn vệ sinh thực phẩm; có 229 con vịt nguyên liệu (2,2kg/con) không có giấy chứng nhận kiểm dịch, kiểm soát giết mổ động vật, sản phẩm động vật và 25kg phụ gia không rõ nguồn gốc.


Nguyên liệu chứa trong thùng không đảm bảo vệ sinh.

Vịt đã chuyển màu nhưng vẫn được chủ cơ sở quay bán cho khách hàng.

Thực phẩm chín và sống để lẫn lộn.

Phụ gia không rõ nguồn gốc.

Đoàn lập biên bản buộc thực hiện kiểm tra vệ sinh thú y đối với số nguyên liệu trên và đề nghị chủ cơ sở đến Chi cục Quản lý chất lượng nông lâm sản và thủy sản vào lúc 8 giờ, ngày 25-1-2016 để giải quyết theo đúng quy định.


Đoàn tiến hành lấy mẫu kiểm tra.


Đoàn lập biên bản xử phạt hành chính.

Phong Nhã

Chia sẻ bài viết
  • Chỉ xử phạt hành chính thì chưa đủ! Đó là lý do mà thực phẩm hiện nay đa số không có vệ sinh

    Tannguyen - Cách đây 9 năm