Tiếng Việt | English

16/05/2024 - 16:30

Sáng ngời phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ

Hội thi tuyên truyền học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh có gần 200 thí sinh là bộ đội thường trực, dân quân tự vệ và các đoàn viên chi đoàn kết nghĩa thuộc các địa phương, đơn vị trong lực lượng vũ trang (LLVT) tỉnh Long An tham gia. Hội thi góp phần lan tỏa sâu, rộng những cách làm hay, mô hình sáng tạo, điển hình tiêu biểu trong cán bộ, chiến sĩ (CBCS) LLVT tỉnh đã ra sức thi đua rèn đức, luyện tài, hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, xây dựng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ sáng đẹp trong lòng chính quyền và Nhân dân Long An.

Mỗi đơn vị mang đến hội thi những ấn tượng đẹp

Với chủ đề "Sáng ngời phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới", Trung úy Lê Minh Đăng - Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Đức Huệ, vinh dự đoạt giải Nhất trong phần thi tuyên truyền và góp phần đưa đơn vị đoạt giải Nhì toàn đoàn. Cùng với đồng đội múa minh họa, nội dung tuyên truyền của anh đã thể hiện việc giữ gìn và phát huy phẩm chất tốt đẹp của Bộ đội Cụ Hồ trong sự vận động và phát triển không ngừng của xã hội, là câu hỏi đặt ra không chỉ đối với cấp ủy Đảng, chỉ huy đơn vị mà còn là mục tiêu, lý tưởng, danh dự của từng CBCS. Đó cũng chính là lời nhắn nhủ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng “Trách nhiệm của chúng ta là phải tiếp tục củng cố, giữ gìn và phát huy ngày càng tốt hơn nữa những giá trị đó, để quân đội ngày càng phát triển mạnh mẽ hơn, uy tín cao hơn và phẩm chất Bộ đội Cụ Hồ ngày càng sâu sắc và tỏa sáng hơn”.

Trung úy Lê Minh Đăng - Ban CHQS huyện Đức Huệ, bày tỏ: “Đoạt giải cao trong hội thi là niềm vui và tự hào nhưng điều lắng lại chính là góp phần lan tỏa và càng thấm nhuần sâu sắc tấm gương đạo đức của Bác để CBCS, đoàn viên, thanh niên có những suy nghĩ, hành động tốt đẹp và trách nhiệm với cộng đồng, quê hương, đất nước. Đóng quân trên vùng biên, chúng tôi luôn rèn luyện bản lĩnh, ý chí của người quân nhân cách mạng, kiên quyết chống và tuyệt đối không sa vào chủ nghĩa cá nhân để cùng cấp ủy Đảng, chính quyền địa phương bảo vệ vững chắc an ninh biên giới, ổn định và phát triển cuộc sống của Nhân dân”.

Với Ban CHQS huyện Châu Thành, đoạt giải Nhất toàn đoàn trong hội thi đã khẳng định rõ, đối với cán bộ, đảng viên, LLVT, để xây dựng uy tín cần đẩy mạnh việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh gắn với phong trào thi đua Quyết thắng, các cuộc vận động, nhất là Cuộc vận động "Phát huy truyền thống, cống hiến tài năng, xứng danh “Bộ đội Cụ Hồ” thời kỳ mới"; đồng thời, thường xuyên làm tốt công tác tuyên truyền, vận động Nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; triển khai hiệu quả các phong trào thi đua như Dân vận khéo, Đơn vị dân vận tốt, Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, Quân đội chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau, hoạt động “Đền ơn đáp nghĩa”; tham gia giúp dân giảm nghèo, xây dựng nông thôn mới, xây dựng hệ thống chính trị địa phương vững mạnh.

Thiếu tá Võ Duy Phúc - tuyên truyền viên chính trong hội thi, chia sẻ: Nội dung thi tuyên truyền và tiểu phẩm đã khẳng định vai trò của quân đội là “đội quân chiến đấu, đội quân công tác, đội quân lao động, sản xuất”, xây dựng “thế trận lòng dân” ngày càng vững chắc và làm ngời sáng phẩm chất cao đẹp Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới. Hội thi là dịp để đội ngũ cán bộ chính trị trong LLVT tỉnh tiếp tục củng cố, nâng cao kiến thức, kỹ năng để góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục chính trị, nhất là tuyên truyền về tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Thí sinh tự tin trong phần thi tuyên truyền

Còn Thiếu tá Phạm Văn An - Ban CHQS huyện Tân Trụ, thí sinh có phong thái tuyên truyền tự tin, chất giọng tốt cùng lối diễn đạt rành mạch, cho rằng: Những nội dung thi của đơn vị được đúc kết từ những việc làm cụ thể, gắn bó với Nhân dân. Bởi quân đội ta từ Nhân dân mà ra, vì Nhân dân mà chiến đấu. Thời chiến hay thời bình, người chiến sĩ vẫn chịu nhiều gian khổ, hy sinh, hay bất kỳ lúc nào Tổ quốc gọi, Nhân dân cần, Bộ đội Cụ Hồ đều có mặt, nhất là trong khó khăn, hoạn nạn, thiên tai, dịch bệnh.

Chị Biện Thị Như Huỳnh - Chi đoàn kết nghĩa Ban CHQS huyện Đức Huệ, đã góp phần đưa đơn vị đoạt giải Nhất trong phần thi tiểu phẩm. Chị Như Quỳnh bộc bạch: “Hội thi giúp chúng tôi hiểu hơn sự gian khổ, hy sinh, những việc làm của người chiến sĩ trong mỗi thời đại lịch sử. Bên cạnh vinh dự, kết quả hội thi còn là động lực để đoàn viên, thanh niên phấn đấu nhiều hơn nữa trong học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh".

Đại tá Nguyễn Minh Tấn - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh, đánh giá: "Bên cạnh thể hiện tinh thần thi đua học và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh, hội thi còn góp phần đẩy mạnh công tác tuyên truyền, giáo dục CBCS cùng đoàn viên, thanh niên ý thức, hoài bão, lý tưởng sống đẹp, sống có ích; nhận thức việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh là niềm vinh dự, tự hào, cũng là nhiệm vụ chính trị trọng tâm góp phần xây dựng và bảo vệ Tổ quốc".

Cuộc đời của Chủ tịch Hồ Chí Minh là sự hội tụ đẹp nhất và trọn vẹn nhất về phẩm chất đạo đức cách mạng. Phẩm chất đó được CBCS LLVT tỉnh không ngừng phấn đấu học tập và làm theo, nỗ lực hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ được giao. Mọi CBCS tiếp tục phấn đấu hơn nữa, nhân lên những điều tốt đẹp và góp phần làm cho tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng thấm sâu, trở thành nền tảng, động lực xây dựng hình ảnh Bộ đội Cụ Hồ thời kỳ mới./.

Vân Anh

Chia sẻ bài viết