Tiếng Việt | English

08/06/2015 - 13:55

Sáng trong một tấm lòng


Đại đức Thích Lệ Tấn (bìa phải) cùng lãnh đạo huyện trong ngày vui khánh thành cầu treo 79

Đồng hành cùng sự phát triển của huyện Tân Thạnh, thời gian qua, Ban Trị sự Phật giáo liên huyện Tân Thạnh-Mộc Hóa-Vĩnh Hưng đã có nhiều đóng góp lớn trong phong trào thi đua yêu nước và các chương trình hành động do các cấp giáo hội và địa phương phát động như: Đẩy mạnh các hoạt động nhân đạo từ thiện, góp phần bảo đảm an sinh xã hội; vận động xây dựng cầu, đường giao thông nông thôn,... Trong đó, Đại đức Thích Lệ Tấn - Phó ban Trị sự Phật giáo liên huyện, Trụ trì chùa Giác Hoa là một trong những tấm gương điển hình tiêu biểu nhất.

Những năm qua, Đại đức Thích Lệ Tấn đã hướng dẫn phật tử thực hiện tốt các chủ trương, đường lối, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước và tích cực hưởng ứng những phong trào do các ban, ngành, đoàn thể phát động, từ đó góp phần hiệu quả vào sự phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội của địa phương cũng như toàn vùng. Đồng thời, Đại đức Thích Lệ Tấn còn tuyên truyền, hướng dẫn phật tử tham gia rất nhiều hoạt động phật sự lợi đạo ích đời, thể hiện truyền thống yêu nước, đạo pháp gắn liền với dân tộc.

Chỉ tính riêng trong 5 năm (2010-2015), Đại đức đã cùng Ban Trị sự liên huyện vận động các mạnh thường quân xây dựng được 62 cây cầu bêtông các loại (trong đó có 3 cây cầu lớn, giá trị hàng trăm triệu đồng là cầu treo Hậu Thạnh Đông, cầu treo Nhơn Ninh và cầu treo 79 ở xã Bắc Hòa); tổ chức cho 4.116 bệnh nhân nghèo được mổ mắt miễn phí tại các bệnh viện ở TP.HCM; tặng hơn 7.900 phần quà cho đồng bào nghèo; trao tặng 37 căn nhà tình thương và 1 căn nhà tình nghĩa; tặng 108 xe lăn, xe lắc cho người khuyết tật và 115 xe đạp cho học sinh nghèo có điều kiện đến trường,... Bên cạnh đó, rất nhiều chương trình phật sự khác phục vụ công tác từ thiện xã hội trên địa bàn huyện Tân Thạnh và khu vực lân cận cũng được thực hiện, góp phần hoàn thành tốt các tiêu chí xây dựng nông thôn mới, với tổng kinh phí hơn 22,5 tỉ đồng.

Với những thành tích đã đạt, Đại đức Thích Lệ Tấn được UBND huyện tuyên dương điển hình tiên tiến trong phong trào thi đua yêu nước 5 năm, giai đoạn 2010-2015 và việc Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh 4 năm, giai đoạn 2011-2015./.

Duy Thanh

Chia sẻ bài viết