Tác dụng bất ngờ của nước mía trong điều trị bệnh dạ dày mãn tính
Theo các chuyên gia y học, mía bổ sung dinh dưỡng cho cơ bắp, thanh nhiệt, giải khát, xóa tan mệt mỏi, trợ giúp tiêu hóa.
Mía từ lâu đã là cây trồng quen thuộc với mỗi người và được trồng khá nhiều ở Việt Nam, đặc biệt là ở những nơi đồi núi.
Một cốc nước mía mát lạnh sẽ là một sự lựa chọn hợp lý giúp xua tan đi cái nóng bức của mùa hè. Không chỉ dừng lại là thực phẩm giải khát, nước mía còn có tác dụng chữa trị bệnh viêm dạ dày mãn tính.
Trong mía có chứa một số dưỡng chất như: đạm, chất khoáng, sắt, canxi và một lượng đường, với những dưỡng chất này, mía hoàn toàn có thể được sử dụng trong các bài thuốc chữa trị bệnh, đặc biệt là các bệnh về hệ thống tiêu hóa.
Nếu như đang mắc phải căn bệnh viêm dạ dày, dù áp dụng rất nhiều phương pháp khác nhau nhưng chưa có hiệu quả, người bệnh có thể sử dụng mía ép lấy nước. Trộn đều 1 ly nước mía và 1 ly rượu nho, sử dụng 2 lần/ngày vào sáng và tối. Sử dụng liên tục hàng ngày, bệnh sẽ dần được cải thiện và sức khỏe dạ dày sẽ được phục hồi.
Ngoài ra nước mía còn có tác dụng trong việc chữa táo bón, khí hư và làm thuốc an thai. Một lưu ý là khi trong bữa ăn có cua thì không nên ăn mật mía, dễ sinh độc./.
Theo VOV.VN (BĐT tổng hợp)
- Lợi ích sức khỏe tuyệt vời của món nho khô ngày tết (31/01)
- Uống rượu bia ngày Tết khó tránh, không cẩn trọng ngộ độc như chơi (30/01)
- Đề xuất cho phép vợ chồng, cá nhân tự quyết định thời gian sinh con, số con (30/01)
- Ngày tết, người bị thiếu chất sắt nên hạn chế loại 4 thực phẩm này (29/01)
- Bảo đảm công tác cấp cứu, khám, chữa bệnh dịp tết (29/01)
- 3 loại thịt tốt nhất nên ăn dịp tết (28/01)
- Năm Ất Tỵ - Dược sĩ nói chuyện về rắn (28/01)
- Tết Ất Tỵ đã ghi nhận 247 ca khám, cấp cứu vì say rượu, ngộ độc thức ăn tự chế biến (28/01)