Tiếng Việt | English

28/09/2015 - 20:30

Tắm suối thác, 3 người thiệt mạng do lũ đổ về bất ngờ cuốn trôi

Ảnh minh họa. (Nguồn: TTXVN)

Chiều 27/9, một nhóm các gia đình tổ chức đi chơi tại khu vực thác Sakai, thuộc địa bàn thôn Lâm Hòa, xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn (tỉnh Ninh Thuận) đã bất ngờ bị nước lũ trên thượng nguồn đổ về cuốn trôi khiến 3 người thiệt mạng.

Ba nạn nhân bị lũ cuốn thiệt mạng gồm Anh Nguyễn Văn Chân Chính (sinh năm 1976), chị Nguyễn Thị Trường Sa (sinh năm 1976, vợ anh Chính) và cháu Phạm Hồng Thái (8 tuổi) con của một gia đình trong nhóm.

Ông Phan Kế Vũ, Chủ tịch Ủy ban Nhân dân xã Lâm Sơn, huyện Ninh Sơn cho biết, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 15 giờ 30 cùng ngày, khi một nhóm các gia đình khoảng hơn 10 người từ thành phố Phan Rang-Tháp Chàm (Ninh Thuận) lên khu vực suối thác Sakai để vui chơi.

Trong lúc mọi người đang tắm suối thác thì bất ngờ bị nước lũ trên thượng nguồn đổ về cuốn trôi.

Ngay sau khi tiếp nhận thông tin vụ tai nạn, lãnh đạo Ủy ban Nhân dân tỉnh Ninh Thuận đã trực tiếp có mặt tại hiện trường chỉ đạo các lực lượng cứu hộ tìm kiếm cứu nạn.

Vào khoảng 16 giờ 30 cùng ngày, các lực lượng cứu nạn và người dân đã tìm thấy thi thể của anh Chính và cháu Thái ở gần khu vực bị nạn. Đến hơn 20 giờ cùng ngày, thi thể của nạn nhân cuối cùng là chị Nguyễn Thị Trường Sa cũng đã được tìm thấy ở gần khu vực đập thủy điện Hạ Sông Pha 1.

Theo người dân địa phương, khu vực suối thác Sakai thường xuyên có nước lũ trên thượng nguồn đổ về bất ngờ, rất nguy hiểm. Chính quyền địa phương đã nhiều lần cảnh báo các du khách khi đến khu vực này vui chơi./. 

Đức Ánh/Vietnam+

Chia sẻ bài viết