Tiếng Việt | English

16/06/2015 - 10:29

Tập huấn về truyền thông phòng, chống HIV/AIDS

Trong 2 ngày 15 và 16-6-2015, Cục Phòng, chống HIV/AIDS phối hợp cùng Câu lạc bộ Nhà báo Việt Nam với công tác phòng, chống HIV/AIDS đã khai giảng lớp tập huấn cho các phóng viên báo, đài và cán bộ Trung tâm Truyền thông giáo dục sức khỏe tỉnh, cán bộ Khoa Truyền thông Trung tâm Phòng, chống HIV/AIDS các tỉnh: Bình Dương, Long An, Đồng Nai, Bà Rịa - Vũng Tàu, Tây Ninh và TP.HCM với chủ đề “Hướng tới loại trừ lây truyền HIV từ mẹ sang con”.

Các phóng viên dự lớp tập huấn

Việc chăm sóc và điều trị, dự phòng lây truyền HIV từ mẹ sang con; chống kỳ thị và phân biệt đối xử với người nhiễm HIV; điều trị thay thế nghiện các chất dạng thuốc phiện bằng Methadone,... Đó là những nội dung chính của đợt tập huấn này và được sự hướng dẫn của TS.Hoàng Đình Cảnh - Phó Cục trưởng Cục Phòng, chống HIV/AIDS, Giáo sư Chung Á - Chuyên gia cao cấp Tổ chuyên gia của Ủy ban Quốc gia và Thạc sĩ Cao Kim Thoa - Phó Trưởng phòng Truyền thông và huy động cộng đồng Cục Phòng, chống HIV/AIDS,... Ngoài ra, các học viên còn được cung cấp những kiến thức phổ thông cơ bản, đồng thời được cập nhật tình hình dịch bệnh HIV/AIDS hiện nay.

Đặc biệt, phóng viên được trang bị các thuật ngữ cần lưu ý khi viết về HIV/AIDS, cách phát hiện và viết về những tấm gương cán bộ y tế và người nhiễm HIV tiêu biểu. Ngoài ra, các học viên cũng chia sẻ kinh nghiệm về những khó khăn khi phản ánh về phòng, chống HIV/AIDS và được tham gia thảo luận các vấn đề báo chí có thể tuyên truyền trong thời gian tới/.

Phạm Ngân

Chia sẻ bài viết