Tiếng Việt | English

24/04/2022 - 19:52

'Tên lửa Sarmat của Nga ‘bất khả chiến bại’ trước mọi hệ thống phòng thủ của NATO'

Tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Sarmat của Nga mạnh hơn nhiều các loại vũ khí chiến lược khác, trong đó có tên lửa Minuteman-III của Mỹ, Giám đốc Tập đoàn Vũ trụ Nga Roscosmos, ông Dmitry Rogozin cho hay.

"Đây là tên lửa mạnh hơn nhiều các vũ khí chiến lược khác, trong đó có tên lửa Minuteman-III của Mỹ. Với phạm vi tiếp cận mục tiêu trên toàn cầu và sức mạnh của các đầu đạn, tên lửa này có thể vươn tới lãnh thổ của kẻ gây hấn", ông Rogozin nhận định trong cuộc trả lời phỏng vấn với kênh truyền hình Rossiya 24.

Tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Sarmat của Nga. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Tên lửa đạn đạo liên lục địa (ICBM) Sarmat của Nga. Ảnh: Bộ Quốc phòng Nga

Theo ông Rogozin, dữ liệu kỹ thuật cho thấy tên lửa này không thể bị tấn công bởi các hệ thống phòng thủ tên lửa của Mỹ và NATO hiện tại cũng như tương lai.

"Đây là một thành công lớn của các nhà thiết kế và các kỹ sư của chúng tôi. Chúng tôi rất tự hào về điều đó".

Nga đã thử thành công vụ phóng đầu tiên của tên lửa đạn đạo liên lục địa Sarmat từ sân bay vũ trụ Plesetsk tại vùng Arkhangelsk, Bộ Quốc phòng Nga đưa tin ngày 20/4.

ICBM Sarmat được phát triển bởi Trung tâm Tên lửa Nhà nước Makeyev - một phần của Roscosmos và được sản xuất tại công ty Krasmash. Theo ước tính của các chuyên gia, Sarmat R-28 có thể mang các đầu đạn đa đầu hướng (MIRV) nặng tới 10 tấn và vươn tới bất kỳ địa điểm nào trên thế giới cả ở Cực Bắc và Cực Nam./.

Theo VOV

Chia sẻ bài viết