Tiếng Việt | English

21/07/2017 - 05:31

Thực phẩm nên ăn hàng ngày để ngăn ngừa các bệnh tim mạch 

Xơ vữa động mạch, đau tim hay các bệnh tim mạch khác sẽ được ngăn ngừa bằng cách ăn những thực phẩm lành mạnh.

Củ nghệ: Gia vị này chứa curcumin có chứa các đặc tính bảo vệ tim mạch. Chiết xuất nghệ được biết là làm giảm cholesterol xấu và sự tích tụ mảng bám trong động mạch. 

Tỏi đã được chứng minh để ngăn ngừa bệnh tim, làm chậm xơ vữa động mạch và cũng làm giảm huyết áp. Tỏi rất hiệu quả trong việc ngăn ngừa mảng bám tích tụ trong động mạch và là một trong những thực phẩm hàng đầu để ngăn ngừa cơn đau tim.

Gừng có chứa chất chống oxy hóa mạnh và các tính chất chống viêm. Nó có chứa gingerols và shogaols là những hợp chất bảo vệ trái tim khoẻ mạnh. Gừng có thể ngăn ngừa sự tắc nghẽn của mạch máu và do đó ngăn ngừa các cơn đau tim.

Ớt chứa capsaicin có tác dụng ngăn ngừa cholesterol xấu tự nhiên. Nó giúp giảm nguy cơ đau tim, đột quỵ và cải thiện lưu thông máu. Đây là một trong những thực phẩm tốt nhất để làm sạch động mạch.

Chanh giúp giảm mức cholesterol, ngăn ngừa tổn thương động mạch. Nó chứa vitamin C giúp làm giảm viêm và tăng cường chức năng động mạch.

Quế làm giảm các yếu tố nguy cơ liên quan đến xơ vữa động mạch và bệnh tim. 6g quế mỗi ngày có thể làm giảm cholesterol LDL, triglyceride, ... Đây được xem là một trong những loại thực phẩm hàng đầu làm giảm tắc nghẽn các động mạch.

Hạt lanh có hàm lượng chất xơ cao giúp làm sạch động mạch. Nó chứa axit béo omega-3 làm giảm cả huyết áp và viêm. Đây là một trong những loại thực phẩm hàng đầu giúp ngăn ngừa các cơn đau tim.

Bắp cải lên men có chứa các hợp chất ngăn ngừa sự phát triển của xơ vữa động mạch chủ đồng thời cũng giúp làm sạch các động mạch và ngăn ngừa cơn đau tim.

Hạt mè: Thường xuyên tiêu thụ hạt mè giúp ngăn ngừa sự phát triển của xơ vữa động mạch. Dầu mè chứa hàm lượng chất béo làm giảm mức cholesterol và triglycerides. Đây là một trong những thực phẩm hàng đầu giúp làm sạch động mạch.

Nước ép lựu có chứa axit punicic giúp làm sạch động mạch tự nhiên và chống lại chứng xơ vữa động mạch. Nó chứa các chất dinh dưỡng tốt cho tim như selen và magiê. Nước trái cây này giúp ngăn ngừa nguy cơ đau tim./.

Hải Yến/VOV.VN

Chia sẻ bài viết