Tiếng Việt | English

05/05/2024 - 14:52

Tiếp nhận gần 300 đơn vị máu từ hoạt động Hiến máu nhân đạo

Sáng 05/5, chùa Ân Thọ phối hợp Sở Y tế tỉnh Long An và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM) tổ chức hoạt động Hiến máu nhân đạo đợt 16 năm 2024. Chương trình nhận được sự quan tâm của nhiều người dân trên địa bàn tỉnh, tiếp nhận 299 đơn vị máu.

Người dân xét nghiệm máu, kiểm tra sức khoẻ trước khi hiến máu 

Với nghĩa cử “Một giọt máu cho đi - Một cuộc đời ở lại”, trên 350 người dân sinh sống trên địa bàn tỉnh đến chùa Ân Thọ thực hiện quy trình hiến máu. Tại đây, các tình nguyện viên chùa Ân Thọ phối hợp các y, bác sĩ Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM), Trung tâm Y tế TP.Tân An thực hiện công tác hướng dẫn người dân điền phiếu thông tin; kiểm tra sức khoẻ; làm thủ tục và xét nghiệm máu.

Qua các bước sàng lọc, có 299 người đủ điều kiện hiến 299 đơn vị máu với dung tích 350ml/đơn vị. Những túi máu này sẽ được bảo quản ở nhiệt độ lạnh và chuyển về ngân hàng máu. 

Hòa trong không khí của Ngày hội Hiến máu nhân đạo, anh Hà Minh Hùng (ngụ phường 5, TP.Tân An) cho biết: “Tôi tham gia hoạt động này vì muốn những giọt máu của mình giúp đỡ được nhiều người. Tôi cảm thấy đây là việc làm ý nghĩa, cần nhân rộng trong tương lai”.

Trong khi đó, chị Nguyễn Thị Kim Tuyền (thị trấn Thủ Thừa, huyện Thủ Thừa) chia sẻ: “Tôi đã tham gia hiến máu nhân đạo nhiều lần. Tôi quan niệm khi sức khỏe còn tốt, giúp đỡ được nhiều người thì mình nên thực hiện. Hôm nay, tôi cũng vận động chồng, con đến đây tham gia hiến máu”. 

Sau khi kiểm tra sàng lọc đạt tiêu chuẩn, người dân sẽ được hiến máu nhân đạo

Đại đức Thích Lệ Ngôn - Trụ trì chùa Ân Thọ cho biết: "Chùa Ân Thọ phát động người dân, phật tử hiến máu nhân đạo, hưởng ứng Đại lễ Phật đản sắp tới, chia sẻ những điều tốt đẹp, tiếp thêm động lực sống cho nhiều người”. 

Bên cạnh hoạt động hiến máu, ngày hội còn phục vụ buffet chay với trên 20 món ăn khác nhau. Được biết, kinh phí tổ chức hoạt động này dựa trên nguồn quỹ vận động từ trụ trì và các phật tử. Sau khi tham gia hiến máu và thưởng thức ẩm thực chay, người dân sẽ được cấp giấy chứng nhận và nhận quà tri ân. 

Suốt những năm qua, hiến máu nhân đạo trở thành hoạt động có sức lan tỏa mạnh mẽ trong địa bàn tỉnh, nhận được sự hưởng ứng của đông đảo người dân. Mỗi năm, tỉnh đều tổ chức nhiều đợt hiến máu nhân đạo, thực hiện nghĩa cử cao đẹp, tiếp thêm cơ hội sống cho nhiều người./.

Ngọc Hân

Chia sẻ bài viết