Một liên hoan ẩm thực tại Thành phố Hồ Chí Minh. (Ảnh: An Hiếu/TTXVN)
Liên hoan Ẩm thực món ngon các nước 2016 diễn ra từ ngày 15 đến 18/12, tại Công viên Lê Văn Tám, quận 1, Thành phố Hồ Chí Minh với sự tham dự của 17 quốc gia và 45 doanh nghiệp kinh doanh văn hóa ẩm thực tại thành phố Hồ Chí Minh.
Ngày 8/12, giới thiệu về liên hoan, bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Phó Giám đốc Sở Du lịch Thành phố Hồ Chí Minh cho biết Liên hoan với chủ đề "Nghệ thuật ẩm thực đa giác quan" có nhiều đổi mới trong chương trình hoạt động và hình thức thể hiện nhằm nâng cao tính tương tác cho thực khách.
Thông qua liên hoan, Ban tổ chức mong muốn mỗi thực khách sẽ không chỉ ấn tượng với món ăn ngon tại đây mà còn hiểu thêm về những giá trị văn hóa ẩm thực đa dạng, phong phú của nhiều quốc gia trên thế giới.
Trong khuôn khổ liên hoan, nhiều hoạt động sẽ được tổ chức như biểu diễn chế biến và phục vụ ẩm thực tại các gian hàng; giới thiệu làng nghề ẩm thực truyền thống; giới thiệu rượu vang các nước; chương trình hội tụ càphê Việt; triển lãm ảnh nghệ thuật ẩm thực; liên hoan bếp trưởng 5 sao...
Các gian hàng ẩm thực chính sẽ được phân chia thành 5 khu vực tượng trưng cho nghệ thuật đa giác quan trong ẩm thực gồm: thị giác, khứu giác, xúc giác, vị giác, thính giác...
Liên hoan sẽ mang lại sự trải nghiệm thú vị cho thực khách khi thưởng thức các món ăn Ấn Độ, Thái Lan, Thổ Nhĩ Kỳ, Pháp, Malaysia, Italy...
Đặc biệt, tại các gian hàng của liên hoan còn diễn ra các hoạt động trình diễn ẩm thực, tương tác với thực khách.
“Ngôi nhà chung ẩm thực Thành phố Hồ Chí Minh" tại liên hoan sẽ là nơi giới thiệu những món ăn đặc sản đến từ 24 quận, huyện của thành phố nhằm tôn vinh các nghệ nhân ẩm thực, cơ sở, đơn vị kinh doanh ẩm thực độc đáo của địa phương nh: món bánh khọt Cô Ba Vũng Tàu (quận 3), món bánh bao Thọ Phát (quận 5)…
Bên cạnh các hoạt động văn hóa ẩm thực, du khách còn được giao lưu cùng Masterchef Vietnam Ngô Thanh Hòa - Vua đầu bếp năm 2013; tham dự các chương trình dạy nấu ăn Hàn Quốc, thi món ngon truyền thống các nước.../.
Gia Thuận/TTXVN