Tiếng Việt | English

17/05/2024 - 16:25

Triều Tiên vừa phóng tên lửa đạn đạo

Hãng Yonhap ngày 17/5 dẫn tuyên bố từ quân đội Hàn Quốc cho biết CHDCND Triều Tiên đã phóng tên lửa đạn đạo hướng ra biển.

Tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc cho biết Bình Nhưỡng đã phóng tên lửa đạn đạo không xác định về phía vùng biển phía đông, không đưa thêm thông tin chi tiết.

Quân đội Hàn Quốc cũng thông tin Triều Tiên đã bắn nhiều tên lửa tầm ngắn từ thành phố cảng Wonsan ở miền đông.

TV tại Seoul, Hàn Quốc chiếu tin về vụ phóng tên lửa của Triều Tiên ngày 22/4. (Ảnh: AFP)

Trước đó, trong sáng 17/5, bà Kim Yo-jong, em gái của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un, khẳng định các loại rốc két chiến thuật của Bình Nhưỡng chỉ được dùng để ngăn quân đội Hàn Quốc tấn công, đồng thời bác bỏ thông tin Triều Tiên xuất khẩu các loại tên lửa.

Triều Tiên đã phóng một loạt tên lửa đạn đạo, tên lửa hành trình và tên lửa chiến thuật trong những tháng qua, gọi đây là một phần của chương trình nâng cấp khả năng phòng thủ của nước này.

Hãng thông tấn Trung ương Triều Tiên (KCNA) ngày 15/5 đưa tin ông Kim Jong-un ngày 14/5 đã giám sát "hệ thống vũ khí tên lửa chiến thuật mới mà sẽ được trang bị cho các đơn vị tên lửa kết hợp của Quân đội Nhân dân Triều Tiên (KPA) phụ trách nhiệm vụ khai hỏa quan trọng". KCNA không cung cấp thêm thông tin chi tiết về hệ thống vũ khí mới hoặc nơi diễn ra cuộc kiểm tra, theo Hãng Yonhap./.

Theo thanhnien.vn

Nguồn: https://thanhnien.vn/trieu-tien-vua-phong-ten-lua-dan-dao-185240517141614707.htm

Chia sẻ bài viết