Tiếng Việt | English

05/07/2022 - 09:56

Truyền thông: Mỹ bắt giữ người liên quan đến vụ tấn công ở Chicago

Theo tờ Chicago Sun-Times, người đàn ông có tên Robert E Crimo III đã bị "tạm giam" sau khi cơ quan chức năng phát hiện thấy người này ở một đường cao tốc.

Lực lượng thực thi pháp luật Mỹ phong tỏa khu vực Highland Park ở Chicago sau vụ xả súng. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Lực lượng thực thi pháp luật Mỹ phong tỏa khu vực Highland Park ở Chicago sau vụ xả súng. (Ảnh: AFP/TTXVN)

Truyền thông Mỹ đưa tin cảnh sát Chicago đã bắt giữ một người được cho là có liên quan đến vụ xả súng ở khu vực Highland Park, làm ít nhất 6 người thiệt mạng.

Theo tờ Chicago Sun-Times, người đàn ông có tên Robert E Crimo III đã bị "tạm giam" sau khi cơ quan chức năng phát hiện thấy người này ở một đường cao tốc.

Trước đó, ngày 4/7, một vụ tấn công bằng súng đã xảy ra ở khu vực Highland Park thuộc thành phố Chicago của Mỹ, làm ít nhất 6 người thiệt mạng và hàng chục người khác bị thương.

Thông báo của cảnh sát cho biết kẻ tấn công đã đứng trên mái nhà và dùng súng bắn vào đoàn người diễu hành nhân dịp cuộc diễu hành kỷ niệm Ngày Độc lập của Mỹ.

Theo cảnh sát, một khẩu súng đã được phát hiện thấy ở nơi kẻ tấn công xuất hiện, trong khi các cơ quan chức năng đang truy lùng nghi phạm.

Thông báo cho biết cảnh sát đang truy tìm một người đàn ông da trắng, trong độ tuổi từ 18 đến 20, và đề nghị người dân cung cấp các hình ảnh có thể có liên quan giúp cho quá trình tìm kiếm kẻ tấn công.

Phía cảnh sát cũng chưa đưa ra lý giải về động cơ của kẻ tấn công./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết