Tiếng Việt | English

29/09/2023 - 07:56

Tự chế dung dịch gây nổ làm mất an ninh, trật tự

4 nam thanh, thiếu niên chạy xe máy sử dụng chai nước ngọt đổ chất tự chế đậy kín và gây nổ trên đường làm ảnh hưởng an ninh, trật tự.

Các thanh niên tự chế tạo chất gây nổ vào chai rồi ném xuống đường (Ảnh minh họa)

Ngày 28/9, thông tin cho biết, Chủ tịch UBND xã Hiệp Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Long An đã ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính 3 đối tượng về hành vi gây mất trật tự công cộng. Ngoài ra, có 1 người do chưa đủ tuổi nên được cho gia đình bảo lãnh.

Trước đó, tại một tuyến đường giao thông ở ấp 8, xã Hiệp Thạnh, huyện Châu Thành, tỉnh Long An, có 4 thanh, thiếu niên đi trên 2 xe máy chạy với tốc độ nhanh, nẹt pô. Sau đó, còn có hành vi dùng chai đổ chất nổ ở trong ném xuống đường gây ra tiếng nổ lớn, gây mất an ninh trật tự, bức xúc với người qua đường.

Nhận được phản án, Công an xã Hiệp Thạnh nhanh chóng có mặt xác minh vụ việc. Qua xác minh và trích xuất camera, công an xã xác định được 4 người gây ra những tiếng nổ và đưa về trụ sở làm việc.

Cả 4 đối tượng khai nhận đã lên mạng xem và học cách chế tạo chất nổ bằng cách pha chế các dung dịch có bán sẵn trên thị trường đổ vào vỏ chai nước ngọt đậy kín. Sau khi chế tạo xong, cả 4 điều khiển xe máy chạy trên đường và ném ở khu vực công cộng, gây tiếng nổ để cho vui./.

Lê Đức

Chia sẻ bài viết