Tiếng Việt | English

11/02/2024 - 09:07

Từ mùng 2 tết, nhiều tiểu thương mở bán trở lại

Từ sáng mùng 2 Tết Nguyên Đán Giáp Thìn 2024, trên địa bàn TP.Tân An, tỉnh Long An nhiều cửa hàng tạp hóa, hộ kinh doanh nhỏ lẻ, chợ truyền thống bắt đầu hoạt động trở lại nhằm phục vụ nhu cầu mua sắm, tiêu dùng của người dân.

Nhiều cửa hàng mở bán xuyên tết phục vụ nhu cầu mua sắm của người dân

Sáng mùng 2 tết, tiểu thương tại các chợ truyền thống, cửa hàng buôn bán nhỏ, tạp hóa, quán ăn bắt đầu hoạt động trở lại.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Hằng - chủ cửa hàng tạp hóa tại phường 2, TP.Tân An, tỉnh Long An cho biết: “Năm nay, cửa hàng tôi bán đến chiều tối ngày 30 tết, chỉ nghỉ ngày mùng 1. Sáng mùng 2 tôi mở cửa bán lại, hy vọng 1 năm buôn bán với nhiều thuận lợi và may mắn”.

Một số tiểu thương bắt đầu bán trở lại nhưng số lượng ít

Tại các chợ truyền thống, một số tiểu thương bắt đầu bán trở lại nhưng số lượng ít, chủ yếu không họp trong chợ mà bán trước cổng để tiện phục vụ người dân có nhu cầu.

Các tiểu thương cho biết, do mới đầu năm nên các đơn vị cung cấp hàng chưa hoạt động trở lại. Vì vậy, mặt hàng buôn bán tại chợ chủ yếu là hàng tiêu dùng thiết yếu được chuẩn bị trước tết. 

Việc họp chợ sớm giúp người dân có thể lựa chọn thực phẩm tươi ngon cho ngày tết

Một số mặt hàng thực phẩm tươi sống, rau xanh có giá tăng nhẹ so với những ngày trước tết. Giá cả các mặt hàng rượu, bia, nước giải khát,... ổn định. Những mặt hàng phục vụ cúng lễ đầu năm như trái cây, trầu cau, bánh ít, bánh tét,... giá bán tăng khoảng 5-10% so với ngày thường.

Bánh tét được bán với giá từ 35.000-50.000 đồng/đòn tùy theo lớn, nhỏ và nhân bánh

Đi chợ ngày đầu năm, người bán, người mua ai nấy cũng vui vẻ. Ngoài mua bán, mọi người còn dành cho những lời chúc tốt đẹp. Chị Trần Thị Liễu (xã Bình Quới, huyện Châu Thành, tỉnh Long An) chia sẻ: “Những năm trở lại đây, từ mùng 2 tết, các tiểu thương đã họp chợ trở lại nên gia đình tôi cũng không dự trữ đồ ăn nhiều. Hôm nay, tôi đi chợ để mua vài đòn bánh tét ngon về cúng ông bà tổ tiên. Bánh tét được bán với giá từ 35.000-50.000 đồng/đòn tùy theo loại lớn, nhỏ, nhân bánh”.

Nhiều quán ăn không nghỉ tết

Ngoài chợ truyền thống, cửa hàng tạp hóa, các điểm bán xăng dầu, quán cà phê, cửa hàng kinh doanh dịch vụ ăn uống,... cũng hoạt động, phục vụ nhu cầu người dân xuyên tết.

Nhìn chung, thị trường hàng hóa trước và trong tết ổn định, giá cả không có nhiều biến động. Hiện tại, lượng khách mua không nhiều so với thời điểm sát tết, bởi việc mua sắm được người dân chuẩn bị trước đó./.

Huỳnh Hương

Chia sẻ bài viết