Tiếng Việt | English

02/12/2023 - 19:24

Tuần lễ du lịch Hậu Giang tái hiện lại hoạt cảnh 'Tình anh bán chiếu'

Hậu Giang tổ chức tuần lễ du lịch nhằm phát huy các giá trị văn hóa, lịch sử, tài nguyên thiên nhiên và làng nghề truyền thống, ẩm thực, đặc sản của địa phương gắn với phát triển du lịch.

Ngày 1/12, UBND tỉnh Hậu Giang ban hành Kế hoạch tổ chức Tuần lễ du lịch với văn hóa và ẩm thực, với chủ đề “Giai điệu những dòng sông”.

Cụ thể, Tuần lễ du lịch dự kiến diễn ra từ ngày 29/12/2023 đến ngày 2/1/2024 tại khu vực quảng trường Hòa Bình và đường Trần Hưng Đạo (TP Vị Thanh).

Trong không gian du lịch Hậu Giang tỉnh sẽ giới thiệu về tàu du lịch Xà No, chợ nổi Ngã Bảy, Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng... Ảnh: CHÂU ANH

Trong không gian du lịch Hậu Giang tỉnh sẽ giới thiệu về tàu du lịch Xà No, chợ nổi Ngã Bảy, Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng... Ảnh: CHÂU ANH

Trong khuôn khổ sự kiện có nhiều hoạt động lớn, như: tổ chức không gian du lịch Hậu Giang giới thiệu về du lịch tỉnh. Trọng tâm là giới thiệu tàu du lịch Xà No, chợ nổi Ngã Bảy, Khu Bảo tồn thiên nhiên Lung Ngọc Hoàng và các điểm du lịch khác, cũng như quy hoạch về du lịch của tỉnh để thu hút đầu tư.

Không gian văn hóa Hậu Giang giới thiệu về văn hóa của địa phương, trọng tâm là giới thiệu về các khu di tích, văn hóa phi vật thể của tỉnh đã được công nhận, như: đờn ca tài tử, hát Aday, hát dân gian Hậu Giang... Cùng với các hoạt động giao lưu, kể chuyện, biểu diễn nghệ thuật, vẽ tranh tập thể...

Không gian giao lưu văn hóa, du lịch các tỉnh, TP trưng bày các hình ảnh, thông tin, hoạt động và giao lưu về văn hóa, du lịch giữa các tỉnh, TP ĐBSCL và TP.HCM.

Không gian ẩm thực là nơi biểu diễn chế biến ẩm thực các đặc sản Hậu Giang với điểm nhấn là các món ăn đã đạt được kỷ lục Việt Nam, kỷ lục Châu Á. Đây cũng là địa điểm du khách có thể tương tác cùng nghệ nhân trong hoạt động trang trí bánh dân gian...

Cạnh đó, Hậu Giang còn có tổ chức con đường sách tỉnh Hậu Giang và con đường triển lãm ảnh nghệ thuật, mỹ thuật tỉnh Hậu Giang và ĐBSCL; tái hiện lại hoạt cảnh “Tình anh bán chiếu” nổi tiếng tạo tiền đề cho show diễn định kỳ phục vụ du lịch.

Ngoài ra, trong khuôn khổ sự kiện, tỉnh Hậu Giang còn tổ chức Famtrip “Hậu Giang - Những chuyện thú vị chưa kể” và Hội thảo chuyên đề “Xây dựng và khai thác hiệu quả các sản phẩm du lịch Hậu Giang”.

Tuần lễ du lịch với văn hóa và ẩm thực ở Hậu Giang là dịp để các khu di tích, điểm du lịch, doanh nghiệp du lịch, lữ hành, làng nghề truyền thống liên kết, hợp tác phát triển du lịch và quảng bá thương hiệu, sản phẩm đến du khách trong và ngoài nước./.

Theo PLO

Nguồn: https://plo.vn/tuan-le-du-lich-hau-giang-tai-hien-lai-hoat-canh-tinh-anh-ban-chieu-post764535.html

Chia sẻ bài viết