Tiếng Việt | English

04/11/2015 - 20:03

Vinh danh 100 doanh nghiệp vì nhà nông

Sẽ có 63 nông dân tiêu biểu, 80 tập thể, cá nhân đạt giải thưởng Bông lúa vàng Việt Nam, và 100 doanh nghiệp đạt danh hiệu vì nhà nông.

Đó là thông tin được đưa ra tại buổi họp của Bộ Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn diễn ra sáng nay (4/11) tại Hà Nội.

Phát biểu tại họp báo, ông Nguyễn Minh Nhạn, Vụ trưởng Vụ Tổ chức cán bộ (Bộ NN & PTNT) cho biết Lễ kỷ niệm 70 năm Ngày truyền thống ngành nông nghiệp, Đại hội thi đua yêu nước ngành Nông nghiệp và Phát triển nông thôn lần thứ IV, và Lễ trao giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam” lần thứ II, danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông” lần thứ I của Bộ sẽ được tổ chức ngày vào ngày 14/11, tại Hà Nội.

Ông Nhạn nhấn mạnh, các giải thưởng được trao tặng lần này nhằm vinh danh các cá nhân, tổ chức, đơn vị có những đóng góp quan trọng trong lĩnh vực phát triển nông nghiệp, nông thôn. 

Giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam” dành cho những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới. (Ảnh minh họa: Internet).

Đặc biệt, đây là năm đầu tiên Bộ NN & PTNT trao tặng Danh hiệu “Doanh nghiệp vì nhà nông” cho 100 doanh nghiệp có nhiều đóng góp vào sự nghiệp phát triển nông nghiệp, nông thôn. Đó là những doanh nghiệp luôn tích cực hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, tiêu thụ sản phẩm, xây dựng nông thôn mới trên tất cả các lĩnh vực của ngành.

Giải thưởng “Bông lúa vàng Việt Nam” dành cho những sáng kiến, cải tiến kỹ thuật hỗ trợ nông dân phát triển sản xuất, xây dựng nông thôn mới. Các sản phẩm này có thể là giống, phân bón, vật tư, nông sản, hàng hóa mà có nguồn gốc từ nông lâm thủy sản, có thể là những mô hình quản lý, quy trình sản xuất an toàn đã được nhân rộng trên thực tế. Đây là giải thưởng duy nhất của Bộ NN & PTNT được xét tặng 3 năm 1 lần./.

Trần Ngọc/VOV.VN

Chia sẻ bài viết