Tiếng Việt | English

29/12/2015 - 05:15

Vụ ngộ độc tại Hải Phòng: Các công nhân đã ổn định sức khỏe

Các công nhân được cấp cứu tại Bệnh viện Việt Tiệp. (Ảnh: Lâm Khánh/TTXVN)

Ngày 28/12, Sở Y tế Hải Phòng cùng lãnh đạo Ủy ban nhân dân huyện Thủy Nguyên đã có buổi họp báo cung cấp thông tin chính thức về vụ việc hơn 460 công nhân bị ngộ độc sau bữa ăn trưa cùng ngày tại công ty Regina Mirade (địa chỉ tại Khu công nghiệp Vship Hải Phòng, thuộc địa bàn huyện Thủy Nguyên).

Theo đó, do được cấp cứu kịp thời nên đến 17 giờ cùng ngày, sức khỏe của tất cả các nạn nhân đã cơ bản ổn định.

Tại buổi họp báo, Giám đốc Sở Y tế Nguyễn Thị Sanh cho biết các suất ăn tại công ty Regina Mirade được cung cấp bởi Công ty Bảo Châu có trụ sở tại lô 22 đường Bến Bính, quận Lê Chân, Hải Phòng.

Trong ngày 28/12, Công ty Bảo Châu đã cung cấp 2.700 suất ăn cho công ty Regina Mirade. Thực đơn các suất ăn gồm 7 món. Sau bữa ăn trưa, đến 14 giờ, bắt đầu một số công nhân có biểu hiện nôn, đau đầu, chóng mặt. Số lượng công nhân có biểu hiện như trên tăng dần.

Nhận được tin báo trên, Sở Y tế đã huy động toàn bộ xe cấp cứu của ngành và các xe chuyên dụng khác của các đơn vị trên địa bàn thành phố để cấp cứu các bệnh nhân.

Hơn 460 nạn nhân đã được đưa đến cấp cứu tại các trung tâm y tế, bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh gần nhất để sơ cứu, chạy chữa. Trong đó, 250 bệnh nhân được đưa đến Bệnh viện đa khoa Việt-Tiệp, sơ cứu tại huyện Thủy Nguyên là 155 nạn nhân và tại Bệnh viện đa khoa quốc tế là 61 bệnh nhân.

Cùng với đó, các lực lượng chức năng thành phố Hải Phòng và huyện Thủy Nguyên đã có mặt tại hiện trường, thu thập tài liệu, chứng cứ, lấy các mẫu thức ăn, thực phẩm tại bếp ăn và kho chứa thức ăn để phục vụ công tác điều tra làm rõ vụ việc.

Bà Nguyễn Thị Sanh cũng cho biết qua kiểm tra sơ bộ, nguyên nhân ban đầu được cho là ngộ độc thực phẩm. Cụ thể là món gì sẽ được điều tra làm rõ nguồn gốc thực phẩm và món ăn.

Điều lưu ý là Công ty Bảo Châu mới được cấp phép tại 2 địa điểm nấu ăn (hay còn gọi là nhà bếp) còn địa điểm nấu ăn thứ 3 mà công ty mới đưa vào hoạt động - nơi nấu các suất ăn gây ngộ độc hiện chưa được cấp phép.

Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Thủy Nguyên Nguyễn Trần Lanh cho biết công ty Regina Mirade có 3.500 công nhân. Đây là Công ty may mặc có mức lương cao nhất trên địa bàn Thủy Nguyên.

Các doanh nghiệp hoạt động trong khu công nghiệp Vship có khâu tổ chức ăn uống cho công nhân rất tốt. Trong suốt thời gian qua, tại gần 30 doanh nghiệp trong khu công nghiệp chưa để xảy ra vụ ngộ độ nào.

Đến 18 giờ cùng ngày, một số nạn nhân đã được ra viện. Hiện Sở Y tế Hải Phòng và Công an thành phố Hải Phòng đang điều tra làm rõ vụ việc./. 

Hoàng Ngọc/Vietnam+

Chia sẻ bài viết