Tiếng Việt | English

10/09/2019 - 06:10

Yonhap: Mỹ công bố mẫu phần mềm độc hại của Triều Tiên

Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng của Mỹ đã công khai mẫu phần mềm độc hại của “Hidden Cobra” được cho là thuộc tổ chức tin tặc của Triều Tiên.

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Ảnh minh họa. (Nguồn: Reuters)

Hãng thông tấn Yonhap ngày 9/9 cho biết Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng của Mỹ cùng ngày đã công bố mẫu phần mềm độc hại (dùng trong nghiên cứu) được cho là có sự hỗ trợ từ Chính phủ Triều Tiên.

Theo trang mạng Axios, Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng của Mỹ đã công khai mẫu phần mềm độc hại nói trên vào khoảng từ 0 giờ đến 1 giờ sáng ngày 9/9 theo giờ Triều Tiên.

Axios cũng chỉ trích rằng việc Mỹ công bố tài liệu vào ngày 9/9 đúng dịp Triều Tiên kỷ niệm ngày Quốc khánh là bất thường, cho thấy ý đồ muốn gây tâm lý không thoải mái cho phía Triều Tiên.

Khi được hỏi về ý đồ liên quan thời gian công khai mẫu phần mềm nói trên, một phát ngôn viên của Bộ Tư lệnh tác chiến không gian mạng Mỹ đã tránh trả lời và cho biết: “Chúng tôi không thảo luận cụ thể về các mẫu phần mềm độc hại mà chúng tôi công bố."

Phần mềm độc hại được Mỹ công khai lần này là mẫu phần mềm độc hại của “Hidden Cobra” được cho là thuộc tổ chức tin tặc của Triều Tiên./.

Theo TTXVN

Chia sẻ bài viết