Tiếng Việt | English

08/02/2017 - 15:22

YouTube trao quyền phát trực tiếp video cho các nhà sáng tạo

Ảnh chỉ có tính minh họa. (Nguồn: bidnessetc.com)

Ngày 8/2, YouTube chính thức ra mắt tính năng phát sóng trực tiếp video trên thiết bị di động (mobile live streaming) dành cho các nhà sáng tạo, với hơn 10.000 người đăng ký.

Hãng cũng cho biết, những đối tượng còn lại sẽ sớm được sử dụng tính năng mới này.

YouTube phát triển tính năng phát video trực tiếp (video streaming) từ năm 2011. Tới năm 2016, người dùng được xem các video chủ đề về chính trị phát sóng trực tiếp có lượt theo dõi cao nhất từ trước đến nay, video các buổi tranh luận của ứng viên Tổng thống Mỹ 2016. Cũng trong năm 2016, YouTube ra mắt tính năng phát video trực tiếp 360 độ với định dạng 4K, ở quy mô rộng và miễn phí.

Đại diện YouTube cho biết việc việc “trao quyền" phát sóng trực tiếp trên thiết bị di động cho các nhà sáng tạo tài năng sẽ cho phép họ chia sẻ suy nghĩ, thông tin cuộc sống và sáng tạo một cách gần gũi, tự nhiên và ngẫu hứng hơn.

Tính năng này được cài đặt thẳng trong ứng dụng di động YouTube. Những đoạn video trực tiếp sẽ có những tính năng tương tự như các video thông thường. Người xem có thể tìm kiếm những video đó trên YouTube thông qua gợi ý, đề xuất hay danh sách và video cũng được bảo vệ khỏi những hành động sử dụng trái phép…/. 

Trung Hiền/Vietnam+

Chia sẻ bài viết