Tiếng Việt | English

09/07/2020 - 15:12

“Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020” sẽ diễn ra vào giữa tháng 8 tới

DX Day 2020 tập trung vào 6 ngành: y tế, tài chính ngân hàng, logistics, nông nghiệp, sản xuất công nghiệp và chuyển đổi số DN nhỏ và vừa.

Hiệp hội Phần mềm và Dịch vụ Công nghệ thông tin Việt Nam (VINASA) vừa cho biết, Ngày chuyển đổi số Việt Nam 2020 (DX Day Vietnam 2020) sẽ diễn ra từ ngày 11 - 12/8 tại Hà Nội.

Được tổ chức thường niên từ năm nay, sự kiện này là nơi gặp gỡ, trao đổi, thảo luận, chia sẻ phương thức, kinh nghiệm, đồng thời giới thiệu các giải pháp, kết nối cung cầu chuyển đổi số hiệu quả, nhằm thúc đẩy mạnh mẽ quá trình chuyển đổi số trong các cơ quan, tổ chức, doanh nghiệp, và toàn nền kinh tế Việt Nam.


DX Day 2020 tập trung vào 6 ngành: y tế, tài chính ngân hàng, logistics, nông nghiệp, sản xuất công nghiệp và chuyển đổi số doanh nghiệp nhỏ và vừa.

Các ngành, lĩnh vực, đối tượng trọng điểm được chọn để thực hiện trong DX Day Vietnam 2020 bao gồm: y tế, tài chính ngân hàng, logistics, nông nghiệp, sản xuất công nghiệp; và chuyển đổi số doanh nghiệp nhỏ và vừa (SME). Đây đều là các ngành kinh tế và đối tượng quan trọng, những lĩnh vực mà Việt Nam có lợi thế, góp phần quan trọng trong việc tiên phong dẫn dắt công cuộc chuyển đổi số tại Việt Nam.

Điểm mới mẻ, độc đáo trong chương trình DX Day Vietnam 2020 là song song với các hội nghị trực tiếp tại sự kiện, Ban Tổ chức sẽ xây dựng một nền tảng sự kiện online toàn diện từ hội nghị, triển lãm, kết nối giao thương trên một số kênh truyền thông.

Cách tổ chức sự kiện hoàn toàn mới này được kỳ vọng sẽ tiếp cận khoảng trên 10.000 đại biểu không có điều kiện tham dự trực tiếp.


Sự kiện DX Day Vietnam 2020 được kỳ vọng sẽ góp phần đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Được tổ chức trong bối cảnh “Chương trình chuyển đổi số quốc gia đến 2025, định hướng 2030” mới được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt đến 2025 định hướng 2030, sự kiện DX Day Vietnam 2020 được kỳ vọng sẽ góp phần đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số tại Việt Nam.

Mới đây, chuyển đổi số cũng được Bộ Thông tin và Truyền thông đẩy mạnh thông qua việc phát động cuộc thi “Viet Solution 2020”.

Theo Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TT&TT) Nguyễn Mạnh Hùng, đây là lần đầu tiên ngành TT&TT Việt Nam tổ chức một cuộc thi thường niên, mang tầm quốc gia về chuyển đổi số dành cho mọi cá nhân, doanh nghiệp không chỉ riêng tại Việt Nam, mà còn trên toàn cầu./.

Theo VOV.VN

Chia sẻ bài viết