Tiếng Việt | English

27/09/2015 - 15:38

Ấn tượng khả năng chống thấm nước của iPhone 6S và 6S Plus

 

Hình ảnh chụp từ video clip thí nghiệm cho iPhone 6S và 6S Plus ngập trong bát nước đầy trong một giờ. (Nguồn: 9to5Mac)

Nhiều thí nghiệm đã cho thấy iPhone 6S và 6S Plus ​có khả năng chống uốn cong và va đập khi thả từ trên cao rất tốt và giờ đây, một video thử nghiệm mới từ người dùng Youtube có tên là Zach Straley cho thấy ​hai mẫu iPhone mới nhất của Apple còn có thêm ​khả năng chống thấm nước rất ấn tượng.

Trong video, Straley đưa cả hai chiếc điện thoại iPhone 6S và iPhone 6S Plus mới cứng, bóc từ trong hộp và ​nhấn chìm chúng vào trong hai bát đựng đầy nước. Straley đã bấm đồng hồ đo thời gian trên hai chiếc điện thoại để kiểm tra thời gian chúng hoạt động dưới nước.

Trong quá trình thí nghiệm, sau khoảng thời gian 3-4 phút, Straley lại đưa hai chiếc điện thoại ra khỏi bát nước để kiểm tra ​các chức năng hoạt động của điện thoại và tất cả chúng đều hoạt động một cách chính xác.

Sau một giờ bị ngập trong nước, Straley đưa hẳn hai chiếc thoại ra ngoài hai bát nước và phơi khô chúng để kiểm tra kỹ máy có bị có thấm nước hay không.

Kết quả thí nghiệm ấn tượng cho thấy sau khi bị ngập nước một giờ, cả hai chiếc điện thoại vẫn hoạt động chính xác. Các màn hình vẫn đầy đủ chức năng, không có bất kỳ dấu hiệu bị nước xâm nhập. Tính năng cảm ứng 3D Touch cũng như nút nguồn và ​Home vẫn hoạt động hoàn hảo.

Máy ảnh của máy cũng vẫn làm việc như bình thường, không có nước xuất hiện đã lẻn vào cảm biến. Đáng ngạc nhiên nhất, hệ thống loa vẫn ​cho âm thanh bình thường.

Hai bộ phận vốn được cho là "cửa ngõ" để nước xâm nhập là cổng headphone và jack Lightning, Straley cho trang tin 9to5Mac biết ​cả hai vẫn hoạt động tốt và không bị thấm nước.

Dưới đây là đoạn video thí nghiệm cho iPhone 6S và 6S Plus ngâm nước:

Theo Vietnam+

Chia sẻ bài viết