Tiếng Việt | English

04/08/2021 - 00:00

Ban Chỉ huy quân sự huyện Bến Lức: Tăng gia sản xuất, cải thiện bữa ăn cho bộ đội

Cùng với nỗ lực hoàn thành tốt nhiệm vụ, thời gian qua, Ban Chỉ huy Quân sự (CHQS) huyện Bến Lức, tỉnh Long An còn chủ động tăng gia sản xuất, nhất là trong thời gian phòng, chống dịch Covid-19. Qua đó, góp phần nâng cao chất lượng bữa ăn, cải thiện đời sống cho cán bộ, chiến sĩ (CBCS) trong đơn vị.

Vườn rau thủy canh công nghệ cao phát huy hiệu quả

Vườn rau thủy canh công nghệ cao phát huy hiệu quả

 

Dịch Covid-19 bùng phát tác động không nhỏ đến đời sống người dân, kể cả CBCS Ban CHQS huyện. Để chủ động nguồn thực phẩm sạch, an toàn tại chỗ, Ban Chỉ huy đơn vị đẩy mạnh tăng gia sản xuất. Qua đó, góp phần bảo đảm đời sống, sức khỏe của CBCS trong mùa dịch, nhất là trong thời gian địa phương thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Đến Ban CHQS huyện, chúng tôi ấn tượng với khu tăng gia sản xuất của đơn vị. Các loại rau, cải, cây ăn trái được trồng thành hàng thẳng tắp, tươi tốt. Đưa chúng tôi đi tham quan vườn rau của đơn vị, Thiếu tá Nguyễn Quốc Khánh - Chính trị viên phó Ban CHQS huyện Bến Lức, giới thiệu: “Quỹ đất dành cho tăng gia sản xuất có giới hạn nên đơn vị trồng các loại cải, cà chua theo mô hình thủy canh với diện tích 96m2. Tận dụng khoảng sân còn trống, đơn vị trồng thêm các loại rau xanh, cây ăn quả; bên cạnh đó là hơn 24m2 hồ bêtông nổi nuôi cá, ếch và hơn 7.000m2 chuồng trại nuôi gần 150 con gà, vịt”.

Để có được những giàn cải thủy canh, luống cà chua đạt chất lượng, đơn vị cử CBCS học tập kỹ thuật, kinh nghiệm từ các kỹ sư nông nghiệp. Sản phẩm rau sạch của đơn vị cũng khá đa dạng, gồm cải, rau muống, cà chua, dưa lưới,... tùy theo từng mùa vụ. “Nhờ tích cực triển khai đồng bộ các biện pháp tăng gia sản xuất nên trong thời gian cao điểm thực hiện giãn cách xã hội, đơn vị tự túc được hơn 80% rau xanh, 90% nhu cầu cá, gà, vịt. Do chủ động xen canh, gối vụ nên thực đơn trong bữa ăn của CBCS khá đa dạng. Mức tiền ăn của CBCS cũng được tăng thêm 7.000 đồng/người/ngày nhờ trích từ nguồn quỹ tăng gia sản xuất” - Thiếu tá Nguyễn Quốc Khánh cho biết thêm.

Bên cạnh trồng rau, CBCS còn trồng vườn ổi nữ hoàng, làm giá sạch để cải thiện bữa ăn hàng ngày. Hạ sĩ Nguyễn Hoàng Năng chia sẻ: “Vào mỗi buổi chiều, sau khi hoàn thành nhiệm vụ, CBCS đến khu tăng gia tưới nước, bắt sâu, cho cá ăn,… Nhờ các hoạt động tăng gia sản xuất này mà bữa ăn hàng ngày của CBCS thêm ngon và bảo đảm an toàn thực phẩm”.

Từ những việc làm mang lại hiệu quả, thiết thực trong tăng gia sản xuất, Ban CHQS huyện Bến Lức trở thành một trong những điểm sáng trong thực hiện phong trào thi đua “Ngành Hậu cần quân đội làm theo lời Bác Hồ dạy” của lực lượng vũ trang tỉnh./.

Huỳnh Hương

Chia sẻ bài viết