Tiếng Việt | English

01/02/2023 - 09:35

Bật mí mẹo để trở thành một người vợ tốt

Các cuộc hôn nhân có thể có nhiều khó khăn vì bạn thường cố gắng để cân bằng cuộc sống với chồng của mình. Là một người vợ, có thể bạn sẽ cảm thấy bối rối về những điều mà một người vợ nên làm cho chồng mình và mọi người. Dưới đây là một số mẹo mà bạn có thể tham khảo:

Ấm áp và tình cảm

Một trong những đặc điểm tốt nhất của người vợ tốt là người biết thể hiện tình yêu thương với chồng. Tình cảm là một gợi ý cốt yếu, bạn nên chủ động tìm cách thể hiện tình yêu của mình với anh ấy. Chúng ta thường gạt cảm xúc sang một bên và tập trung quá nhiều vào những nghĩa vụ, công việc hay những lo lắng hàng ngày. Vì vậy, đừng để điều này xảy ra trong cuộc hôn nhân của bạn.

Hãy hiểu biết

Hãy cố gắng thấu hiểu chồng bạn ngay cả khi khó khăn. Bạn không cần phải chịu đựng một cách đau đớn, nhưng sự hiểu biết về cơ bản là một đặc tính đáng mơ ước. Không ai trong chúng ta là hoàn hảo, và chồng của chúng ta cũng vậy. Cố gắng đừng phục tùng, nhưng hiểu được những ưu và khuyết điểm của chồng là một kỹ năng cần thiết mà bạn nên có.

Cho anh ấy không gian

Cảm giác thật tuyệt khi được ở bên cạnh người mình yêu. Nhưng sự cân bằng là chìa khóa quan trọng khi nói đến việc tạo không gian cho đối tác của bạn. Khi ở gần họ liên tục, bạn có thể khiến họ cảm thấy ngột ngạt và khó chịu. Thời gian xa nhau có thể giúp các cặp đôi có cơ hội giữ được cá tính riêng. Nó cũng có thể giúp họ nhận ra tầm quan trọng của người kia bằng cách xa họ trong thời gian ngắn.

Hỗ trợ các mục tiêu của anh ấy

Phấn đấu hướng tới các mục tiêu cá nhân là một phần của tất cả các mối quan hệ lành mạnh. Bạn nên cố gắng để giúp đỡ hoặc hỗ trợ cho người bạn đời của mình, vì điều này sẽ có lợi cho mối quan hệ của bạn về mọi mặt. Việc ủng hộ các mục tiêu của chồng đôi khi có thể liên quan đến việc thúc đẩy họ và đôi khi có thể yêu cầu bạn lắng nghe họ. Đôi khi bạn cũng có thể phải nói chuyện với họ khi họ cảm thấy mất tinh thần. Trở thành một đối tác hỗ trợ bao gồm nhiều hành động yêu thương và quan tâm khác nhau khi họ muốn hoàn thành mục tiêu của mình.

Biết cách lập luận

Tranh luận là điều không thể tránh khỏi trong bất kỳ mối quan hệ nào. Nhưng hai người tranh luận như thế nào mới là điều quan trọng. Để học cách trở thành một người vợ tốt, hãy tìm cách xây dựng những bất đồng với người bạn đời của bạn. Bạn có thể khám phá ra những cách để trở thành một người vợ tốt chỉ đơn giản bằng cách tôn trọng chồng trong các cuộc tranh luận. Do đó, hãy đối xử tốt với chồng ngay cả khi bạn đang gây gổ với họ. Bạn không cần phải thỏa hiệp về giá trị của mình nhưng hãy tôn trọng và thấu hiểu lẫn nhau.

Cùng nhau khỏe mạnh

Mối quan hệ tốt có thể đảm bảo lối sống lành mạnh cho cả hai người. Vì vậy, khi học cách trở thành một người vợ tốt, bạn có thể khuyến khích chồng mình xây dựng lối sống lành mạnh hơn. Bạn có thể là một người vợ tốt hơn bằng cách khuyến khích chồng chăm sóc sức khỏe tinh thần và thể chất của họ. Hãy bắt đầu ăn uống lành mạnh hơn, đi tập thể dục hoặc đến gặp bác sĩ trị liệu cùng với chồng của bạn.

Thể hiện nhu cầu của bạn

Không ai có thể giúp bạn nếu bạn không sẵn lòng giúp đỡ chính mình. Một phần của việc học cách trở thành một người vợ tốt là truyền đạt những nhu cầu và mong muốn của bạn với chồng. Việc tìm hiểu người khác muốn gì có thể là một việc khó khăn, dẫn đến việc chồng bạn có thể cảm thấy xa cách bạn, bối rối hoặc thất vọng. Hãy nói cho anh ấy biết chính xác những gì bạn cần và đừng để họ cố gắng đoán những yêu

Đừng bận tâm vì những điều nhỏ nhặt

Mọi cuộc chiến trong hôn nhân đều không đáng có. Vì thế, hãy bỏ qua những điều nhỏ nhặt khiến bạn bận tâm. Những vấn đề nhỏ nhặt liên tục xuất hiện trong hôn nhân, và nếu bạn tiếp tục tranh cãi về chúng, mối quan hệ sẽ liên tục rơi vào trạng thái xung đột và căng thẳng. Hãy kiên nhẫn và lý trí để quyết định vấn đề nào đáng để xung đột.

Giải quyết các vấn đề

Im lặng có thể là một cách để từ chối hoặc né tránh một vấn đề có thể có ý nghĩa đối với một mối quan hệ. Nghiên cứu chỉ ra rằng từ chối là một kỹ thuật phòng thủ có thể có tác động lâu dài đến mối quan hệ. Giải quyết vấn đề một cách tôn trọng và yêu thương không chỉ giúp bạn hiểu hơn về người bạn đời của mình mà còn có thể cải thiện chất lượng của mối quan hệ của bạn.

Thực hành tự chủ

Các mối quan hệ của bạn có thể cạn kiệt cảm xúc nhưng hãy cố gắng đừng đánh mất sự bình tĩnh khi mọi thứ có vẻ căng thẳng. Rèn luyện tính tự chủ là điều cần thiết trong bất kỳ mối quan hệ nào. Nếu bạn mất bình tĩnh, điều đó có thể khiến tình hình và cả tình cảm của chồng bạn cũng trở nên tồi tệ hơn. Vì vậy, trong việc học cách trở thành một người vợ tốt, cần phải phát triển khả năng tự chủ. Nó có thể giúp bạn tránh các vấn đề, cũng như xử lý thuần thục những vấn đề có thể chống đỡ.

Hãy hào phóng

Một trong những lời khuyên hữu ích nhất để trở thành một người vợ tốt là hãy rộng lượng đối với chồng bạn và những nhu cầu của anh ấy. Bạn có thể thể hiện sự rộng lượng này bằng lời nói tử tế, hành động ân cần và phản ứng thấu hiểu đối với bất kỳ lỗi lầm nào mà chồng bạn mắc phải. Sự tử tế đối với người bạn đời của bạn sẽ khiến họ cảm thấy được yêu thương và hỗ trợ. Ngay cả khi bạn không đồng ý với họ, sự rộng lượng của bạn sẽ giúp chồng bạn không cảm thấy bị dồn ép./.

CTV Vũ Tuyến/VOV.VN

Chia sẻ bài viết