Tiếng Việt | English

09/11/2015 - 18:09

Bê tông trăm tấn đổ sập, đè nát nhiều xe máy

Năm xe máy của nhóm thợ xây đã bị các tảng bê tông (dùng trong máy ép cọc) xây công trình cầu Chợ Đệm đổ sập đè trúng. Rất may không có ai tại hiện trường lúc đó.

Nhiều chiếc xe máy nằm dưới các tảng bêtông nặng hàng tấn - Ảnh Đức Phú

Khoảng 10g15 ngày 9-11, các tảng bêtông dài khoảng 2m rộng hơn 1m xếp chồng lên nhau ở khu vực công trình xây cầu Chợ Đệm - đoạn thuộc khu phố 1, thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh, TP.HCM bất ngờ đổ sập xuống con hẻm làm nhiều xe máy của người dân nát bét.

Tại hiện trường, có khoảng 8 tảng bêtông dùng để cân bằng trọng lực khi ép cọc nằm ngổn ngang trong con hẻm.

Tổng cộng 5 xe máy của người dân hư hỏng, trong đó có 4 chiếc bị hư hỏng nặng, một chiếc bị hỏng phần đuôi. Rất may, thời điểm đống bê tông đổ xuống không có người đi qua khu vực này.

Theo anh Hồ Duy Phúc - chủ nhà A5/11 Khu phố 1, sáng cùng ngày có 5 xe máy của những người thợ đến sửa nhà cho gia đình anh dựng ở ngoài con hẻm. Sau khi nghe có tiếng động lớn phát ra, anh liền chạy ra ngoài thì thấy các xe máy đã bị các tảng bê tông đè bẹp.

"May mắn là hôm nay các thợ xây thi công bên trong, nên không ai bị gì”, anh Phúc nói. Các tảng bê tông đổ xuống cũng làm hư hỏng cột nhà của anh Hồ Duy Phúc.

Còn chị Nguyễn Ngọc Giàu, vợ anh Phúc kể: "Tui mới đi chợ về, băng qua đoạn đường đó chừng vài phút thì các tảng bêtông đổ xuống. Nhìn cảnh bê tông nặng hàng tấn đè hư xe máy, tôi sợ đứng tim!”.

Còn nhà bà Trần Thị Bích Vân ở địa chỉ A5/12 thì các tảng bê tông đổ xuống bít ngang cửa. Muốn về nhà, bà Vân phải đi vòng qua nhà hàng xóm rồi vào nhà bằng cửa sau.

Đơn vị thi công cho biết nguyên nhân ban đầu do các tảng bê tông nặng, kèm theo nền đất phía dưới yếu dẫn đến bê tông nghiêng sang một bên và đổ xuống. Công an thị trấn Tân Túc, huyện Bình Chánh xuống hiện trường ghi nhận vụ việc.

Chiếc xe máy bị tảng bê tông đè bẹp - Ảnh Đức Phú

Hiện trường vụ việc - Ảnh Đức Phú

Nhiều người dân không vào được nhà do các tảng bê tông bít cửa - Ảnh Đức Phú

 

Công trình xây cầu Chợ Đệm đang trong giai đoạn lắp dầm cầu - Ảnh Đức Phú

Đức Phú/tuoitre online

Chia sẻ bài viết